Thăm làng cá cảnh Yên Phụ

Ngày nay, mặc dù có rất nhiều làng cá cảnh xuất hiện ở Hà Nội, nhưng làng cá cảnh Yên Phụ vẫn là nơi phân phối cá cảnh lớn cho Thủ đô Hà Nội. Nghề nuôi cá cảnh ở nơi đây đã góp phần làm nên những nét đặc trưng của một làng nghề cổ trên đất Tây Hồ xa xưa.

Trăn trở nỗi lo làng rèn Đa Sĩ

Hàng trăm năm nay, làng Ða Sĩ không chỉ nổi tiếng vì là nơi có nhiều người học giỏi, đỗ cao, mà còn là nơi có nghề rèn truyền thống. Nay làng Ða Sĩ có hơn 900 hộ dân làm nghề rèn, cung ứng sản phẩm cho thị trường cả nước. Tuy nhiên, người dân làng nghề hiện đang đối mặt nhiều vấn đề bức xúc về an toàn vệ sinh lao động, ô nhiễm môi trường.


Người dày công phục dựng trang phục cung đình

Vì một sự tình cờ, Vũ Văn Giỏi, làng Đông Cứu, xã Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội đã đến với những trang phục cung đình. Thế rồi cái thú vui làm áo vua chúa, hoàng hậu… đã ngấm vào máu anh lúc nào không hay.

Tre trúc Thu Hồng - đặc trưng làng quê Bắc Bộ

Dưới bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của người dân Thu Hồng, những sản phẩm làm từ tre trúc ấy được dân khắp nơi ưa chuộng, trở thành hàng hóa lúc nào không hay.

Hà Nội - Phố xưa, nghề cũ

Người Hà Thành thanh lịch của đất Thăng Long ngàn năm văn vật vẫn tự hào về những làng nghề truyền thống, với những sản phẩm tinh xảo nức tiếng xa gần... Nhưng rồi thời gian qua đi, vật đổi sao dời. Ngày nay 36 phố nghề truyền thống của đất kinh kỳ còn giữ được không nghề cũ..


Có ai còn nhớ nghề dao kéo Sinh Từ?

Vào cuối thế kỷ 19, ông Nguyễn Đắc Nghị, người làng Canh thuộc phủ Hoài Đức (nay là Xuân Phương, Từ Liêm) đã mang nghề làm dao kéo lên Hà Nội, lập nghiệp tại phố Sinh Từ với cửa hàng mang biển hiệu Sinh Tài, để từ đó nơi đây nổi tiếng một thời với tên gọi phố dao kéo Sinh Từ.

Ghé chơi làng quạt Kẻ Vác

Chỉ đơn thuần là một chiếc quạt giấy, nhưng nó lại chứa đựng trong đó nét đẹp văn hóa truyền thống, đậm bản sắc Việt Nam.

Làng cổ Nghi Tàm: Lưu giữ nét văn hóa Thăng Long

Ngày nay, Nghi Tàm là một trong ba làng cổ của phường Quảng An, quận Tây Hồ. Đây là địa danh mang đậm các dấu tích văn hoá, từ các di tích lịch sử đến nghề truyền thống.

Nguy cơ mai một làng thuốc 1.000 năm tuổi

Bây giờ, khi đến làng Đại Yên, chỉ còn mảnh vườn của bà Quế, ông Cường, ông Thược ở cụm 7 vẫn còn mùi thơm bay ngào ngạt như thách đố thời gian. Còn mọi thứ gợi nhắc đến làng cũ nghề xưa dường như đã biến mất…

Phạm Trần Canh - Người hồi sinh nón quai thao

Nằm bên đường vào làng Chuông có một cửa hiệu nhỏ, đơn sơ treo một chiếc nón cổ và dòng chữ cũ kỹ, bụi phủ mờ vẽ bằng mực đỏ: Trần Canh - nhận làm nón cổ truyền thống.

Nông sản - thực phẩm - đặc sản Việt Nam

Thời trang - phụ kiện - mẹ và bé

Kết nối tới nhà cung cấp, danh bạ doanh nghiệp Việt Nam

Social Network Marketing for your Business