Để di sản Hoàng thành sống mãi với thời gian

(Chinhphu.vn) - Ngay sau khi Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO vinh danh Di sản Văn hóa thế giới, các nhà quản lý, nhà nghiên cứu và đại diện UNESCO đã nêu một số ý kiến về việc bảo vệ và phát huy giá trị vô giá của di tích này.

Hoàng thành Thăng Long - Di sản thứ 900 được công nhận

Ủy ban Di sản thuộc UNESCO: “Các công trình của Hoàng thành là biểu hiện của một nền văn hóa độc đáo tại Đông Nam Á, với nét đặc trưng của khu vực đồng bằng sông Hồng”.


Công ty con thuộc tập đoàn Vingroup được giao lên quy hoạch một dự án hơn 75ha gần trung tâm hội nghị quốc gia

Quy hoạch này nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện dự án Trung tâm văn hóa, du lịch và thương mại để tạo vốn xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia - quốc tế.

Hà Nội tiếp tục dự án quy hoạch khu vực sông Hồng

Hà Nội phối hợp với Seoul thực hiện giai đoạn II của Dự án “Lập Quy hoạch cơ bản phát triển khu vực sông Hồng đoạn qua Hà Nội.”

Năm 2012 Hà Nội khởi công đường trên cao

Phó chủ tịch UBND Hà Nội chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư xây dựng, mở rộng tuyến đường vành đai 2 và tuyến đường bộ trên cao đường vành đai 2, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở để khởi công năm 2012.


Dân khổ vì dự án treo

Dự án xây dựng khu nhà ở di dân phục vụ giải phóng mặt bằng (GPMB) trên địa bàn quận Đống Đa được UBND TP. Hà Nội ra quyết định thu hồi đất từ năm 1998 nhưng đến nay vẫn "dậm chân tại chỗ". Điều này khiến hàng trăm hộ dân trong phạm vi dự án không thể cải tạo, xây dựng nhà cửa và không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ).

Hà Nội công bố quy hoạch cầu cạn, nhà ga trên cao

Chiều 3/8, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Ủy ban Nhân dân các huyện Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình tổ chức công bố và bàn giao Hồ sơ chỉ giới đường đỏ và ranh giới Dự án Tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội (đoạn Nhổn-Ga Hà Nội), tỷ lệ 1/500.

Dừng xây khu nhà tái định cư Nguyễn Du-Lê Duẩn

Ngày 8/8, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã có Quyết định về việc dừng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở tái định cư Nguyễn Du-Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng).

Hà Nội: “Siêu” chậm các dự án ODA

Chưa có năm nào thành phố Hà Nội thực hiện đúng cam kết về các dự án có nguồn vốn ODA. Sự chậm trễ có hàng nghìn lý do, trong đó chủ yếu nhất vẫn là khâu giải phóng mặt bằng

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án giao thông

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải cùng một số đơn vị có liên quan về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng, mở rộng tuyến đường vành đai 2 và tuyến đường bộ trên cao đường vành đai 2, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở.

Trang sau    

Nông sản - thực phẩm - đặc sản Việt Nam

Thời trang - phụ kiện - mẹ và bé

Kết nối tới nhà cung cấp, danh bạ doanh nghiệp Việt Nam

Social Network Marketing for your Business