Nguyên p hi Ỷ Lan - người có tài trị nước, an dân

Nắm quyền nhiếp chính khi vua Lý Nhân Tông còn nhỏ, Nguyên phi Ỷ Lan cùng với Thái úy Lý Thường Kiệt đã đưa Đại Việt trở nên thịnh cường.

Anh hùng lao động Hoàng Thủy Nguyên

Ông Hoàng Thủy Nguyên sinh năm 1929 tại xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, Hà Nội, trong một gia đình trí thức cách mạng. Thân sinh của ông là giáo sư Hoàng Tích Trí (1903-1958) là Bộ trưởng Bộ Y tế


Thành công nhờ chịu khó học hỏi

Không chỉ làm giàu cho mình, trang trại của anh Chiến còn tạo việc làm thường xuyên cho 6 lao động với thu nhập bình quân 2 - 3 triệu đồng/người/tháng.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp chưa hề treo chữ "nhẫn"

Chúng tôi đã được gặp Đại tá Nguyễn Huyên - người trợ lý đã gắn bó với Đại tướng gần 40 năm để hỏi ông một số câu hỏi còn gợi băn khoăn pha chút tò mò với những người kính yêu Đại tướng.

Phan Huy Chú và văn hóa Việt Nam

Phan Huy Chú (1782 - 1840) là danh nhân văn hoá Việt Nam, nhà khoa học bách khoa thư văn sử địa nổi tiếng với tác phẩm lớn "Lịch triều hiến chương loại chí". Ông đồng thời cũng là nhà giáo, nhà thơ của triều vua Minh Mạng.


Họa sĩ Bùi Xuân Phái

Không chỉ là “ông vua phố cổ”, Bùi Xuân Phái còn được coi là họa sĩ vẽ chân dung bậc thầy, là người làm nản lòng bất kỳ họa sĩ nào muốn cầm cọ vẽ về chèo, và từng gây kinh ngạc với những bức khỏa thân. Ai là người đam mê tranh Phái, chắc hẳn sẽ vô cùng thích thú khi biết có hẳn một thế giới Phái trong lòng phố cổ Hà Nội để ghé thăm.

Duyên nợ với ca trù

Nghệ sỹ Lê Thị Bạch Vân, Chủ nhiệm CLB Ca trù Hà Nội mê ca trù đến độ bị gọi là "điên". Con người mê mải với ca trù ấy lại vừa gắng gỏi mở thêm điểm diễn mới ở đình Kim Ngân (khu phố cổ Hà Nội) phục vụ miễn phí công chúng trong và ngoài nước. Hànộimới vừa có cuộc gặp gỡ, cùng chị chia sẻ niềm đam mê ấy.

Lão nông và “bảo tàng lịch sử” ven sông Hồng

Gần 15 năm tìm kiếm đến nay, ngoài những di vật đem tặng Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Viện Khảo cổ học Việt Nam, ông Hồng đã lưu giữ được khoảng hơn 2.000 cổ vật quý có giá trị lớn về mặt văn hóa, lịch sử

Nhạc sĩ Dân Huyền: Đàn và hát dân ca giữa lòng Hà Nội

Giữa cuộc sống như gió thoảng mây trôi chốn đô thị, không mấy ai ngờ, vẫn còn một địa chỉ, mà ở nơi đó, hàng ngày rộn rã những khúc dân ca

Anh thợ cả làng tượng phật

Bén duyên” với nghề tạc tượng từ năm lên 10 tuổi do chính ông nội của mình cầm tay chỉ việc, nghệ nhân Pham Văn Cường vào nghề tự nhiên như hít thở khí trời. Đối với anh, tạc tượng hay làm hoành phi câu đối để thờ là một “nghề tâm linh

Trang sau    

Nông sản - thực phẩm - đặc sản Việt Nam

Thời trang - phụ kiện - mẹ và bé

Kết nối tới nhà cung cấp, danh bạ doanh nghiệp Việt Nam

Social Network Marketing for your Business