Làm giàu văn hóa Kinh kỳ

Trước khi Hà Nội và Hà Tây hợp nhất, đã từng có nhiều ý kiến lo cho "số phận" của văn hóa xứ Đoài, của trấn Sơn Nam Thượng có thể bị biến dạng, bị văn hóa Tràng An "nuốt chửng" hay "đồng hóa" và ngược lại.

Lý Công Uẩn là người Hà Nội?

Việc xác minh lý lịch Lý Công Uẩn quả là vô cùng khó khăn. Hơn một ngàn năm trôi qua nhưng mộ của Hoàng đế này chưa được giới khảo cổ học khai quật và xác minh. Mộ ông bà, cha mẹ Ngài lại càng vậy. Sách vở ghi chép về nơi sinh sống của đại gia đình Ngài vừa thiếu cụ thể lại định bản rất muộn.


Cầu Long Biên sẽ thành bảo tàng lịch sử cận đại?

Cầu Long Biên sẽ thành một bảo tàng lịch sử cận đại, được nới rộng với mục đích du lịch lịch sử, đồng thời gắn pháo trên những nhịp cũ của cây cầu để gợi nhớ về một thời chiến tranh giữ nước hào hùng của toàn dân tộc.

Sắp đấu giá đất nền Thạch Bàn, Long Biên

UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt dự án Giải phóng mặt bằng, san nền sơ bộ khu đất để đấu giá quyền sử dụng đất tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên.

Phố Trần Nhật Duật

Phố Trần Nhật Duật dài hơn 800m, dọc theo đê sông Hồng, từ đoạn đầu cây cầu Long Biên lịch sử đến đầu phố Trần Quang Khải.


Phố Hàng Cót

ICTnews - Phố Hàng Cót dài 405m, kéo dài từ phố Phan Đình Phùng tới phố Hàng Gà, cắt qua các phố Hàng Lược, Phùng Hưng, Hàng Mã.

Ba Đình- Hà Nội: 50 năm phát triển - tỏa sáng

Ba Đình - tên gọi ấy luôn ngân vang trong lòng mỗi người dân đất Việt với niềm tôn kính thiêng liêng. Cũng bởi, vùng đất ấy ở trong lòng Thủ đô Hà Nội và được Chính phủ quyết định là trung tâm Hành chính- chính trị quốc gia.

Hà Nội có thành Ô Diên…

Ở đâu? Ở làng Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng. Đã đến lúc tìm lại tòa thành này để làm bằng chứng cho bề dày của lịch sử Đan Phượng nói riêng, thành phố Hà Nội nói chung.

Bảo tàng B52

Bảo tàng chiến thắng B52 này được khánh thành vào ngày 22 tháng 12 năm 1997 và đặt tại 157 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội.

Di tích Hậu Lâu

Hậu lâu (hay còn gọi là lầu công chúa) nằm trên đường Hoàng Diệu là một trong những di tích lịch sử còn lại của Thủ đô Hà Nội.

Trang sau    

Nông sản - thực phẩm - đặc sản Việt Nam

Thời trang - phụ kiện - mẹ và bé

Kết nối tới nhà cung cấp, danh bạ doanh nghiệp Việt Nam

Social Network Marketing for your Business