Muốn đội nón đẹp thì về làng Chuông

Từ xưa, làng Chuông đã làm nhiều loại nón, như nón ba tầm - nón quai thao dành cho phụ nữ và nón dấu, nón chóp cho nam giới. Song kể từ năm 1930 làng chủ yếu sản xuất loại nón Xuân Kiều hay nón Ba Đồn của xứ Huế. Người có công lớn đưa và phát triển loại nón này là nghệ nhân Hai Cát, một người con của làng Chuông học nghề từ Thanh Hóa và Huế rồi về truyền thụ cho dân làng.

Đưa làng vào phố

Người Việt Nam có lý do chính đáng để tự hào về thủ đô của mình: Hà Nội là một nơi tuyệt vời. Tôi không phải người nước ngoài đầu tiên nói như vậy.


Tiếng người Hà Nội

Tiếng Hà Nội, nhìn từ bình diện ngôn ngữ học thì cũng giống như tiếng của các vùng miền khác trong nước Việt Nam thôi, là tiếng của người Hà Nội.

Kế hoạch năm học 2011 – 2012 của ngành Giáo dục Hà Nội

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thống nhất thời điểm tựu trường năm học mới 2011 - 2012 của tất cả các cấp học trên địa bàn thành phố là vào ngày 15/8/2011 .

Tùy bút "Phở" của Nguyễn Tuân

Phở còn tài tình ở cái chỗ là mùa nào ăn cũng thấy có nghĩa thâm thúỵ Mùa nắng, ăn một bát, ra mồ hôi, gặp cơn gió nhẹ chạy qua mặt qua lưng, thấy như giời quạt cho mìn


Dàn nhạc trẻ châu Á biểu diễn tại Hà Nội

Dàn nhạc trẻ châu Á (AYO) gồm 100 thành viên quy tụ những nhạc công tiền chuyên nghiệp tốt nhất tại Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan (TQ), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội

Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đã phát động cuộc thi “Ảnh nghệ thuật HN” lần thứ tư có chủ đề “Cảm xúc Hà Nội”.

Làm giàu văn hóa Kinh kỳ

Sau ba năm tao ngộ, văn hóa xứ Đoài, trấn Sơn Nam Thượng đã cùng văn hóa của đất cổ Mê Linh góp phần tạo nên sự phong phú cho văn hóa Kinh kỳ.

Những bức ảnh đầy chất thơ về Hà Nội

Có những bức ảnh của Xuân Chính gắn liền với hình ảnh quen thuộc của Hà Nội như cây lộc vừng, mùa hoa cải, hồ Gươm...

Đôi nét độc đáo về thủ đô Hà Nội

Không chỉ với những người ở xa, mà những người đang sống ở Hà Nội, nhiều khi cũng không để ý rằng trong lòng thủ đô ngàn năm tuổi có rất nhiều kỷ lục, hết sức thú vị và độc đáo.

Nông sản - thực phẩm - đặc sản Việt Nam

Thời trang - phụ kiện - mẹ và bé

Kết nối tới nhà cung cấp, danh bạ doanh nghiệp Việt Nam

Social Network Marketing for your Business