Thanh Niên thủ đô “Với tháng hành động môi trường”

Gần 600 đoàn viên thanh niên là những sinh viên, học sinh khu vực huyện Thanh Trì đã ra quân thực hiện giữ gìn và bảo vệ môi trường sống.


Hưởng ứng Năm thanh niên 2011 Thanh niên bảo vệ môi trường, “Chiến dịch hành động môi trường" do trung ương đoàn Thanh niên cộng sản HCM tổ chức, gần 600 đoàn viên thanh niên là những sinh viên, học sinh khu vực huyện Thanh Trì đã ra quân thực hiện giữ gìn và bảo vệ môi trường sống.

Đây là đợt hoạt động rất có ý nghĩa của các đoàn viên thanh niên huyện đoàn thanh trì bảo vệ môi trường Thủ đô - Hà Nội.

Anh Nguyễn Sỹ Thành – Bí Thư huyện Đoàn Thanh Trì cho biết đây là đây là những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Năm Thanh niên 2011, đặc biệt là Tháng Thanh niên góp phần giữ gìn và bảo vệ môi trường sống, với sự tham gia đông đảo đoàn viên thanh niên của các đơn vị: Trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, huyện Đoàn Thanh Trì đã tham gia lao động tình nguyện vệ sinh môi trường dọc bờ sông Nhuệ thuộc thôn Tả Thanh Oai, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì tham gia thu gom rác thải dọc ven sông và khu vực cầu Tó nơi có nhiều rác thải bị ứ đọng đã cản trở dòng chảy.

Ngoài ra huyện đoàn Thanh trì còn tổ chức các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng…
Mỗi xã đoàn đều có cách làm riêng nhằm phát huy hiệu quả để hướng tới chủ đề của Năm thanh niên như tổng vệ sinh thu góm rác thải tai các con sông, suối, khu vực công cộng, nạo vét kênh mương, tuyên truyền cho người dân cách xử lý chất thải từ chăn nuôi, trồng trọt, sinh hoạt không làm ảnh hưởng tới môi trường. Qua đó, nâng cao vai trò của thanh niên trong việc đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Minh Hà

 

Đăng lúc: 10/07/2011 10:14

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối