Dung tích nước các hồ chứa Hà Nội đang ở mức cao

Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Hà Nội cho biết, do liên tục có mưa trong những ngày gần đây nên đến thời điểm này, dung tích nước ở các hồ chứa trên địa bàn Hà Nội đều đang ở mức cao, gần ngưỡng thiết kế, một số hồ nước bắt đầu tràn, tự chảy.

 Hồ Đồng Sương (Chương Mỹ) mực nước đạt 18,35m (trong khi dung tích thiết kế là 18,2m); hồ Văn Sơn (Chương Mỹ) 19,6/19,5m. Một số hồ khác như Quan Sơn (Mỹ Đức), Đồng Mô (Sơn Tây), Suối Hai, Mèo Gù (Ba Vì), Miễu (Chương Mỹ), Đồng Quan, Đồng Đò (Sóc Sơn) hiện nước cũng gần ngưỡng tràn mực nước thiết kế.

Tại Hội nghị đánh giá tình hình và triển khai phương án phòng, chống ngập úng trên địa bàn thành phố từ nay đến cuối năm diễn ra ngày 2/8, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Hà Nội cũng cho biết, tại một số tuyến sông ngoài chức năng đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp còn có nhiệm vụ hỗ trợ thoát úng cho khu vực nội thành Hà Nội như sông Nhuệ, sông Tích, sông Đáy, mực nước cùng đã dâng gần đến ngưỡng cho phép, dù lượng mưa bão số 3 gây ra ở mức chưa cao.

Trước thực tế trên, ông Trần Xuân Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý hồ, khi các hồ chứa đạt mức như cao trình thiết kế sẽ tính đến phương án xả tràn. Lịch xả tràn cần xây dựng theo quy trình vận hành hồ và nếu phải xả tràn, trước khi xả cần thông báo đến các địa phương hạ du nhằm có phương án và triển khai kịp thời việc bảo vệ tính mạng và tài sản người dân.

Bên cạnh đó, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống ngập úng trên địa bàn thành phố từ nay đến cuối năm, các các đơn vị, địa phương trên cơ sở phương án phòng chống lụt bão cần bám sát thực tế, linh hoạt để tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ này./.

Theo TTXVN/Vietnam+
Đăng lúc: 02/08/2011 11:15

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối