Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng xây cầu Nhật Tân

đây là dự án vay vốn ODA của Nhật Bản nên giải phóng mặt bằng chậm ngày nào sẽ phải trả lãi suất hoặc thậm chí bị cắt vốn ngày đó.

 Ngày 4/8, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã yêu cầu Ủy ban Nhân dân các quận, huyện: Tây Hồ, Đông Anh, Sóc Sơn, Từ Liêm, Ban Quản lý Dự án Hạ tầng Tả Ngạn chủ động làm việc với các Sở, ngành, đơn vị liên quan để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án xây dựng cầu Nhật Tân, đường nối cầu Nhật Tân-Nội Bài, Nhà ga T2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Thành phố giao Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng thành phố chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện và các đơn vị có liên quan kiểm tra, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, tổng hợp, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố và dự thảo văn bản của Ủy ban Nhân dân thành phố trình Thủ tướng Chính phủ về cơ chế đầu tư xây dựng khu tái định cư trong tháng 8/2011.

Khó khăn lớn nhất làm ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư xây dựng các dự án trên là phần lớn hộ dân không cho tổ công tác vào điều tra khảo sát bởi chưa đồng thuận với đơn giá đền bù.

Đồng thời đây là dự án vay vốn ODA của Nhật Bản nên giải phóng mặt bằng chậm ngày nào sẽ phải trả lãi suất hoặc thậm chí bị cắt vốn ngày đó.

Vì vậy, Ủy ban Nhân dân thành phố đã yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện (có dự án đi qua) tập trung giải quyết các vướng mắc của người dân, đẩy nhanh tiến độ thẩm định các phương án đền bù, chia từng hạng mục phải di chuyển để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công

Theo TTXVN/Vietnam+
Đăng lúc: 05/08/2011 11:03

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối