Hà Nội lần đầu xếp hạng ứng dụng CNTT

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa công bố xếp hạng, giải thưởng về ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước của Thủ đô năm 2010 – 2011.

Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội Phạm Quốc Bản. - Ảnh: Chinhphu.vn

 

Theo ông Phạm Quốc Bản, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội, lần đầu tiên được tiến hành, kết quả xếp hạng đã phản ánh đúng thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin trong các sở, ngành, quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô.

Từ việc đánh giá, xếp hạng này, mỗi cơ quan, đơn vị sẽ thấy được chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin của đơn vị mình khi so sánh với các đơn vị khác trong thành phố và so với yêu cầu thực tiễn; từ đó sẽ tiếp tục xây dựng, điều chỉnh và bổ sung kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong những năm tiếp theo.

Được xếp loại tốt trong khối sở, ngành có Cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước TP Hà Nội, Sở Kế hoạch và đầu tư.

Trong các quận, Tây Hồ và Sơn Tây được xếp loại tốt trong việc thực hiện triển khai hạ tầng, ứng dụng, nguồn nhân lực và chính sách cho CNTT.

Theo ông Phạm Quốc Bản, trong thời gian qua, các phần mềm ứng dụng dùng chung đã bước đầu sử dụng có hiệu quả, tạo nền móng vững chắc cho giai đoạn xây dựng “cơ quan điện tử” và tiến tới “chính quyền điện tử” Thủ đô giai đoạn 2011 – 2015.

Hà Nội phấn đầu đến năm 2015 sẽ có 100% máy tính kết nối internet băng rộng cho cán bộ công nhân viên chức có nhu cầu sử dụng và toàn bộ lãnh đạo, các cán bộ của các cơ quan hành chính Hà Nội sử dụng thành thạo máy tính trong công việc.

Tất cả cán bộ, công chức Hà Nội sẽ sử dụng hòm thư điện tử trong công việc và ít nhất 80% văn bản đi và đến được xử lý bằng phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công vụ.

Đến năm 2015, Hà Nội phấn đấu 100% thủ tục hành chính sẽ được cung cấp trực tuyến, từ đó minh bạch hóa công tác hành chính, giảm thiểu mọi tiêu cực cho người dân và doanh nghiệp.

Nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc, tuyên truyền, phổ biến các kinh nghiệm trong việc xây dựng, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, lễ trao Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Nội năm 2010 – 2011 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9/2011.

Theo Thanglong.chinhphu.vn
 

 

Đăng lúc: 28/07/2011 16:45

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối