Hà Nội tăng cường đưa hàng bình ổn giá về nông thôn

Thành phố Hà Nội vừa yêu cầu những doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu lập ngay kế hoạch tổ chức bán hàng lưu động, "phiên chợ bán hàng Việt và hàng bình ổn giá" tại khu vực nông thôn và các khu, cụm công nghiệp.

 

Tổ chức chương trình bán hàng Việt và hàng bình ổn giá tại khu vực nông thôn. - Ảnh minh họa (Internet)

Các kế hoạch này phải được gửi về Sở Công Thương trước ngày 10/8/2011.

UBND thành phố cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã bố trí các địa điểm và bảo đảm an ninh trật tự tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tổ chức bán hàng bình ổn giá tại địa bàn.

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, UBND các xã, phường, thị trấn rà soát, lựa chọn các địa điểm tại các chợ dân sinh, nơi công cộng như: trung tâm văn hóa thể thao, trụ sở sân kho của các hợp tác xã nông nghiệp, các ô đất trống công cộng… để bố trí cho doanh nghiệp tổ chức bán hàng.

Ban Quản lý khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chỉ đạo chủ đầu tư các khu công nghiệp bố trí địa điểm tổ chức bán hàng bình ổn giá tại các khu công nghiệp.

UBND các quận, huyện, thị xã và Ban Quản lý khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội gửi danh sách các địa điểm tổ chức bán hàng về Sở Công Thương trước ngày 15/8/2011. Sở Công Thương có trách nhiệm lên kế hoạch bán hàng bình ổn giá từ nay đến hết tháng 4/2012.

Theo Thanglong.chinhphu.vn

 

Đăng lúc: 03/08/2011 15:49

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối