Hà Nội trọng thể tiếp nhận đá san hô quần đảo Trường Sa

Sáng nay (6-8), tại Bảo tàng Hà Nội, Thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ tiếp nhận đá san hô quần đảo Trường Sa do Bộ Tư lệnh Hải quân và nhân dân huyện đảo Trường Sa trao tặng.

 

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo và lãnh đạo thành phố Hà Nội tiếp nhận đá san hô do Quân chủng Hải quân trao tặng. Ảnh: Bá Hoạt

33 tấm đá san hô được lấy từ 33 đảo lớn nhỏ tiêu biểu của quần đảo Trường Sa được khắc kinh độ, vĩ độ từng đảo đã được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo và lãnh đạo thành phố Hà Nội tiếp nhận từ đại diện Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân. Các tấm đá san hô trên sẽ được lưu giữ, bảo quản, phục vụ nhân dân Thủ đô tới tham quan tại Bảo tàng Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo xúc động nói: Đá san hô được kiến tạo qua hàng triệu năm vận động của tự nhiên, được coi là tượng trưng cho sức sống bền bỉ, mãnh liệt, cùng với thời gian trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, thể hiện chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa. 33 tấm đá san hô trao tặng cho Thủ đô Hà Nội hôm nay tuy mộc mạc nhưng chứa đựng cả hồn thiêng đất trời, sông núi, thấm đẫm mồ hôi, xương máu của biết bao thế hệ cha ông ta, cũng như bao công sức trí tuệ, sự hy sinh của các thế hệ quân và dân cả nước bảo vệ chủ quyền và sự bình yên biển, đảo của Tổ quốc.

Chủ tịch cũng nhấn mạnh: việc tiếp nhận và trưng bày đá san hô quần đảo Trường Sa tại Bảo tàng Hà Nội là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân, các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc ta; thể hiện tinh thần làm chủ biển đảo và cuộc sống, chiến đấu, lao động sản xuất của lực lượng hải quân, của quân, dân huyện đảo Trường Sa.

Theo hanoimoi
Đăng lúc: 06/08/2011 15:16

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối