Hà Nội lại “bì bõm” vì mưa kéo dài

Theo quan sát của phóng viên, trận mưa kéo dài này đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập lụt.

Cơn mưa bắt đầu vào khoảng 10h sáng nay trên khắp địa bàn thành phố và nặng hạt suốt cả giờ đồng hồ.

Cảnh các đường phố ngập lại tái diễn, một số điểm đen như Nguyễn Khuyến, Thái Thịnh, Giải Phóng, Lê Trọng Tấn... ngập 30-40 cm nước.

Trận mưa khiến khá nhiều xe chết máy, các cửa hàng dọc các tuyến phố trũng thấp phải dùng ván gỗ ngăn nước trào vào nhà mỗi khi có ôtô phóng qua.

Đến khoảng 11h30, mưa ngớt, hàng chục tuyến phố vẫn ngập sâu, có đoạn ở phố Nguyễn Khuyến ngập xấp xỉ một mét nước. Xe cộ và người trú mưa lúc này mới đổ ra đường khiến tình trạng giao thông hỗn loạn. Xe hút nước của Công ty thoát nước ở khu vực đường Điện Biên Phủ thậm chí phải dùng bơm để đẩy nước từ làn đường bị ngập nặng sang phía ít ngập hơn để giải phóng giao thông...

Sáng nay lúc ra đường, chị Thanh Bình không mang áo mưa bởi trời nắng và oi bức. Thế nhưng, đến khoảng 10 giờ, cơn mưa lớn ập xuống khiến chị phải tấp xe vào một quán nước ven đường trú tạm.

Tưởng cơn mưa rào sẽ qua nhanh, nhưng đợi đến tận 11 giờ 30 mà mưa vẫn không ngớt, cộng với sấm sét khiến chị Bình buộc phải để xe lại quán, bắt taxi đến nơi hẹn. “Thôi thì đành chiều ngớt mưa, quay lại lấy xe sau chứ biết làm thế nào,” chị nói.

Theo quan sát của phóng viên, trận mưa kéo dài này đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập lụt.

Nhiều điểm ở phố Hàn Thuyên, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Trường Chinh, Nguyễn Thái Học, Trương Định, Giải Phóng (khu vực gần Linh Đàm)… hệ thống tiêu thoát nước không kịp khiến nước ngập đến nửa bánh xe.

Tình trạng ngập úng đã khiến các phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến phố gặp nhiều khó khăn. Thi thoảng, những chiếc taxi lao nhanh làm sóng đánh mạnh khiến những người lái xe máy loạng choạng chực đổ. Có nhiều trường hợp xe máy đang vượt qua điểm ngập nhưng chết máy, làm chủ xe phải bì bõm dắt bộ qua đoạn đường mênh mông nước. Đến đoạn đường không ngập, họ phải hì hục tháo, lau bugi và đôi giày ướt sũng… để tiếp tục đến đích.

Chị Nguyễn Hà, một người tham gia giao thông cho hay, mưa ngập khiến chị phải vòng vo trên nhiều tuyến đường để di chuyển từ Hàn Thuyên về đến cơ quan ở Lý Thường Kiệt. “May mà các phố này thường không có hố ga bị bật nắp như một số tuyến đường ở ngoại thành, nên cũng bớt sợ chứ mưa to quá, đường ngập chả nhìn thấy gì, chỉ đi theo cảm tính thôi,” buông chiếc áo mưa ướt sũng, chị cho biết.

Cũng theo chị Hà, trưa nay có lẽ sẽ “nhịn cơm” bởi mưa to quá, đi ra ngoài ăn sẽ ướt. Chị cũng đã gọi đến mấy hàng cơm hộp, nhưng những nhân viên cửa hàng cơm này đã từ chối không mang tới bởi trời mưa to quá.

Chị Mai, một phụ huynh cho hay, nhà ở Yên Phụ, đi đón con ở Trường Tiểu học Ba Đình (ở phố Hoàng Hoa Thám) nên phải đi qua Hồ Tây, gió thổi rất mạnh, mưa rát mặt nên phải đi chậm. Khi đến trường đón con, chị đã bị ướt hết giầy vì sân trường ngập úng.

Lực lượng công nhân của Công ty Thoát nước Hà Nội hoạt động tích cực để Hà Nội tránh ngập nhiều giờ./.

Lê Hà (tổng hợp)

Đăng lúc: 08/08/2011 15:02

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối