Tắm “tiên” ở ven sông Hồng

Trong những ngày hè nóng nực, cứ mỗi buổi chiều có khá nhiều người ở HN lại kéo nhau ra bãi giữa sông Hồng (Hà Nội), nhảy xuống dòng nước mát để giải nhiệt.

 Theo chân những người đi tắm, chúng tôi vòng qua con đường mòn, từ giữa cầu Long Biên đến bãi tắm khoảng 500m, rồi tất cả đều trần truồng thả mình dưới dòng nước mát. Tại đây, anh Thành cho biết: “Ban đầu khi mới ra thấy mọi người cứ “trần như nhộng” cũng hơi ngại, nhưng anh nghĩ ở nơi hẻo lánh thế này, lại xế chiều nên chắc không ai đi qua. “Bây giờ cứ cuối giờ chiều tôi lại ra tắm. Hôm nào không đi được là cảm thấy thiếu thiếu”.

Ngồi bên dải cát trắng bên dòng nước, bác Thảo (65 tuổi) đang khởi động những bài tập trước khi xuống nước đi bơi. Trò chuyện với chúng tôi, bác Thảo cho biết, 10 năm trước bác đã có mặt ở bãi tắm này. Tuy nhiên, hồi đó, lượng người đến còn thưa thớt. Một số ngượng phải mặc quần đùi, nhưng lâu ngày “nuy” thành quen. “Hồi đầu cũng có người ác khẩu bảo nhóm chúng tôi là những người “có vấn đề”, nhưng lâu rồi khi bãi đông lên không còn nghe thấy ai xì xào nữa. Tới bây giờ, số người đến tắm ngày càng đông” - bác Thảo cười hiền lành.

Người đàn ông gần 50 tuổi tên là Thanh hào hứng cho hay: “Tôi là thương binh hạng 4/4, nên thường phải tập bơi cho nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Nhiều năm nay, tôi đâu có mất tiền mua viên thuốc nào”.

Theo anh Thanh, những người đến đây tắm không phân biệt già hay trẻ, hôm nào nóng thì rất đông. Nắng nóng bình thường thì bãi này độ khoảng 30-50 người. Khi tắm mát, bơi thỏa thích mọi người lại tập trung nhau lại, người chai bia, người con mực, người giò chả và cả những chai rượu ngồi bên bãi cát nhâm nhi. Mới đến, chẳng ai biết nhau, nhưng nay họ đã thành lập hẳn một câu lạc bộ mang tên Sông Hồng, thành viên từ sinh viên, công chức đến những cán bộ hưu trí. Sau khi thoả sức vui đùa với dòng nước mát lạnh, họ thường nán lại tán gẫu, không khí vui tươi tách biệt hẳn với những gì đang diễn ra trong lòng thành phố náo nhiệt.

Mặc dù, lối vào bãi tắm này không phải dễ tìm, nhưng lượng người đổ về đây khám phá ngày càng đông. Từ học sinh, sinh viên đến khách nước ngoài hay tin cũng mò xuống đây bơi.

Cách bãi tắm không xa, có một quầy dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, bán vài chai nước ngọt và ít hoa quả - là nguồn thu nhập chính của chị Lan (chủ quán) từ nhiều năm nay. “Những ngày đầu mở quán, tôi cũng ngượng. Họ cứ nghễu nghện ra - vào quán mà trên thân chỉ mặc mỗi quần “bé”, nhưng lâu ngày thành quen...” - chị Hồng nói.

Theo laodong
Đăng lúc: 26/07/2011 15:32

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối