Giòn giòn bún chân gà Mai Hắc Đế

Nếu bạn là fan ruột của món chân gà nướng, chân gà luộc thì bạn cũng có thể thích mê món bún chân gà ở phố Mai Hắc Đế.

Chắc hẳn người Hà Nội ăn các loại bún, phở thịt bò gà đã quá nhiều và thấy nhàm, vậy thì loại bún chân gà không phải ở đâu cũng bán có lẽ sẽ là món ăn sáng đổi bữa khiến bạn thích thú. Tại Hà Nội, trên phố Mai Hắc Đế ngay đoạn gần cắt ngã tư Tuệ Tĩnh có một cửa hàng bán loại bún này khoảng gần 20 năm nay rồi, lúc nào cũng đông nghịt khách, chật cứng chỗ ngồi.

Cũng như những cửa hàng đạt tiêu chuẩn khác, bát bún tại đây đầy đặn, có nước dùng ngọt lịm, thịt gà mềm, giòn, thơm ngon chứ không bị bã. Nhưng ngoài ra, nguyên nhân chính khiến đông đảo khách "khoái" tiệm này là nhờ món chân gà to, béo đã được làm sạch, lọc hết xương suốt từ phần cổ chân xuống đến bàn chân, khi ăn bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận cái vị da chân gà sần sật, giòn giòn, dai dai, nhai rất "sướng miệng" và chẳng bao giờ thấy ớn.

Đây cũng chinh là món tủ của cửa hàng. Bất kì lúc nào người ta cũng có thể bắt gặp cảnh mấy cô bé nhân viên đang miệt mài ngồi lọc xương gà bên cạnh những bát chân đầy ắp, to ú ụ, trông rất hấp dẫn, khách chỉ nhìn thôi cũng không ngơi được cảm giác thèm thuồng.

Bên cạnh đó, quán còn chế biến đầy đủ các loại nội tạng gà như lòng, mề, tim, tiết... tất cả đều làm cho món ăn trở nên phong phú, lạ miệng hơn, người ăn cũng được dịp được đổi vị và không bị nhàm chán. Hay các loại mọc giò, mọc thịt băm mộc nhĩ ngọt mềm càng khiến bát bún của bạn thêm "bổ béo", vui miệng.

Thêm một điểm cộng nữa mà nhiều người tới đây ăn phải công nhận, đó là tiệm có món măng khô trần ngon tuyệt, được làm cầu kì hơn hẳn những chỗ khác. Măng khô có lẽ được ngâm rất kĩ rồi nên không còn ngửi thấy mùi hăng hăng nữa. Măng không phải chặt khúc cả tảng như một số nơi, mà được băm thái thành sợi mỏng nhỏ, nhờ thế ăn càng giòn, càng dễ cảm nhận được vị măng thơm ngọt. Tuy nhiên, có lẽ vì mất công và giá thành măng khô hơi cao nên "chỉ tiêu" măng trần cho mỗi bát bún hơi cũng hơi "hẻo".

Nhìn chung, một bát bún "thập cẩm" ở đây, ngoài món chân gà rút xương ngon "tuyệt đỉnh" thì có đủ thứ để bạn thưởng thức và kích thích vị giác của mình.

Thơm ngon, bổ dưỡng, đầy đặn, cầu kì nên bún chân gà Mai Hắc Đế cũng khá cao. Giá một bát "thập cẩm" như trên là 30.000 đồng.

Địa chỉ: 45A Mai Hắc Đế, Hà Nội.

Đăng lúc: 28/07/2011 15:53

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối