Mát dịu hương vị chè bí ngô

Khi những trái bí ngô chín vàng cũng là lúc thích hợp để nấu món chè bí ngô mát bổ. Bí càng già thì nấu chè càng ngọt. Hơn nữa lại có màu vàng sậm rất bắt mắt, làm cho món chè thêm hấp dẫn.

Mỗi mùa hè nóng nực, món chè bí ngô luôn là món yêu thích của cả gia đình tôi. Ai cũng “say” hương vị thơm nồng và cảm giác dịu ngọt của nó.

Bát chè bí ngô thơm mát giữa ngày hè.

Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt và thái miếng lớn hình vuông hoặc hình chữ nhật dày độ 1cm. Sau đó cho đậu xanh vào cùng, đổ ngập nước và đun sôi. Sau khi sôi được một thời gian dài thì tiến hành dầm nhuyễn bí ra thành hỗn hợp bột đặc sánh.

Để chè thêm sánh và thơm, có thể cho thêm một chút gạo nếp thơm vào nấu cùng.

Tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi cả đậu và bí chín nhừ. Càng nấu nhừ, chè càng ngon.Tiếp đó, cho thêm đường vào nồi chè. Không nên cho quá nhiều đường bởi bí ngô khi chín già đã sẵn vị ngọt. Thông thường khi bắt đầu nấu nên cho đủ nước, đun sôi thì cho tiếp. Nếu cho nhiều nước ngay từ ban đầu, món chè có thể bị loãng và không đặc sánh như mong muốn.

Nếu muốn chè thơm hơn nữa có thể cắt 1 lát gừng, giã nhỏ và cho vào nồi chè rồi quấy đều một lúc trước khi bắc ra. Chè bí ngô sau khi chín được múc ra từng bát để cho nguội, ăn nguội sẽ mát và ngon hơn ăn nóng. Khi ấy mới cảm nhận được hương vị dịu ngọt và nồng nàn của từng bát chè thơm lừng.

Món chè đơn giản mà hấp dẫn, có tác dụng chữa đau đầu, mất ngủ, bổ máu và giảm nhiệt rất tốt vào mùa hè. Bát chè bí ngô có màu vàng sẫm, đặc sánh. Chè có mùi thơm nồng và vị ngậy của đậu xanh, gạo nếp, cộng với vị ngọt dịu, mát của bí ngô.

Theo Lao Động
Đăng lúc: 12/07/2011 15:55

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối