Đậm đà hương vị bún ngao giữa lòng Hà Nội

Bún cua, bún ốc, bún cá rô… đều là lựa chọn quen thuôc cho bữa ăn sáng cần nhiều nước và năng lượng. Nhưng có món bún ngao lạ lạ cho bữa sáng nhẹ bụng cũng đáng thử lắm chứ.

 Nếu một ngày trong thực đơn bữa sáng của bạn quá quen thuộc và đôi khi làm bạn ngán ngẩm kêu ca rằng "chẳng biết ăn gì" thì món bún ngao lại là một lựa chọn giúp bạn hào hứng. Thêm vào đó, đây là món bún có thể khoe với khách tới du lịch để thưởng thức hương vị biển cả giữa lòng Hà Nội.

Một bát bún ngao trông rất đơn giản với bún, nước dùng và ngao. Riêng ngao sẽ được luộc và xào chín trước. Nước dùng cũng chính là nước luộc ngao. Vậy nên khi húp một thìa nước trong bát, người ta sẽ nhận thấy được vị ngọt tự nhiên mà không phải vị lợ của mỳ chính.

Ngoài ra, bún ngao không thể thiếu đi vị đặc trưng của rau dăm thái nhỏ. Cộng thêm một ít mùng trần và hành hoa.

 

Vì ngao đã được sơ chín kỹ nên không thấy vị tanh khi ăn. Dọc mùng được trần qua nên khi ăn cứ thấy giòn giòn mà không bị nhũn. Bát bún ngao sẽ hoàn chỉnh hơn khi vắt thêm vào đó một ít nước cốt của quất hay chanh. Những người ăn được cay có thể cho thêm ớt chưng hay tương ớt.

 

Ngao vốn là thực phẩm có tính hàn, vị ngọt, thịt ngao lại rất giàu dinh dưỡng. Sau khi ăn ngao sẽ có được cảm giác sảng khoái, đẩy lùi muộn phiền, bức bối. Đổi gió cho bữa sáng với bún ngao cũng tuyệt đấy chứ?

Theo dulich.org.vn
Đăng lúc: 29/07/2011 16:37

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối