Tổ chức hơn 9 nghìn cuộc tiếp xúc cử tri phục vụ bầu cử

Ngày 27-6, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hà Nội tổ chức sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

 Một trong những hoạt động mà MTTQ TP Hà Nội đã thực hiện tốt đó là góp phần tích cực vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Theo đó, MTTQ TP đã tổ chức 240 hội nghị cử tri và hơn 9 nghìn cuộc tiếp xúc cử tri phục vụ cuộc bầu cử.

240 hội nghị cử tri đã được MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 . Ảnh: Hồng Vân

 

Bên cạnh đó, MTTQ các cấp của TP đã chủ động phối hợp cùng HĐND, UBND và các tổ chức thành viên xây dựng, triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành các chương trình công tác đề ra; hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách hơn 232,9 tỷ đồng; dành hơn 2,4 tỷ đồng cho các đơn vị cấp dưới để tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân.

Từ nay đến cuối năm, 11 nhiệm vụ đã được MTTQ TP đề ra trên cơ sở khắc phục những hạn chế trong phối hợp, lồng ghép các chương trình, đề án của các tổ chức thành viên và các cấp, các ngành; tăng cường chức năng phản biện xã hội, tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, giám sát đầu tư cộng đồng, nâng cao chất lượng các cuộc vận động do MTTQ phát động.

Theo cpv.org.vn
Đăng lúc: 28/06/2011 15:50

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối