Hà Nội phát sinh 131 nhà siêu mỏng siêu méo

13 quận, huyện chỉ có quận Thanh Xuân có phương án xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo, còn lại tất cả đều dừng lại ở mức thống kê.

 Thanh Xuân là quận được chọn là điểm về xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo của Hà Nội, tuy nhiên, tới này quận cũng chỉ xử lý được một nửa số trường hợp. Số quận, huyện còn lại thì chính quyền địa phương vẫn chưa có phương án nào giải quyết tình trạng này.

 

Hiện Hà Nội có hơn 660 trường hợp nhà đất không đủ điều kiện xây dựng (nhà siêu mỏng siêu méo). Trong đó, 131 trường hợp phát sinh thêm sau Quyết định số 15 (ngày 6/5/2011) của UBND thành phố Hà Nội về quy định xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện xây dựng. Huyện Từ Liêm là nơi phát sinh nhiều nhất nhà siêu mỏng, siêu méo với 66 trường hợp. 13 quận, huyện chỉ có quận Thanh Xuân có phương án xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo, còn lại tất cả đều dừng lại ở mức thống kê số trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện xây dựng.

Ông Trần Viết Ngôn, Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: Các trường hợp phát sinh thêm các trường hợp đất không đủ điều kiện xây dựng, nhà siêu mỏng, siêu méo là do thay đổi về quy định của thành phố các tiêu chuẩn mới. Bên cạnh đó, hai huyện Từ Liêm và Hoài Đức phát sinh trường hợp mới là do mở đường 32. Khi xử lý các trường hợp nhà siêu mỏng siêu méo đã phát hiện các trường hợp “giả hợp khối” bằng phương thức, hai mảnh đất không đủ điều kiện xây dựng đề nghị với chính quyền địa phương hợp nhất thành một nhà tránh bị thu hồi nhưng trên thực tế khi xây dựng vẫn xây thành hai nhà độc lập. Đối với những trường hợp này sẽ phải thu hồi. Ông Trần Viết Ngôn cho biết: “Kết quả hiện nay là chưa đạt theo yêu cầu của thành phố, từ nay trở đi các địa phương mà không ráo riết, không quyết liệt thực hiện thì việc xử lý nhà siêu mỏng siêu méo lại lình xình và khó có kết quả cuối cùng. Tất cả các dự án mở đường sắp tới phải có quy hoạch thì sẽ không phát sinh chuyện này nữa…”./.

Theo Vovnews
Đăng lúc: 27/06/2011 11:14

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối