Gửi xe xem quy hoạch, giá cao gấp 5 quy định

Hai bãi giữ xe tự phát mọc lên trước cổng Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia sẵn sàng “chém” 10.000đ/vé gửi xe máy.

 Sáng ngày 1/8, Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia (Cung triển lãm- xã Mễ Trì, huyên Từ Liêm, Hà Nội) mở cửa cho người dân vào xem “Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”.

Hai bãi trông giữ xe tự phát nằm ngay cạnh cổng chính của Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia

 

Đây mới là một trong những hoạt động lớn đầu tiên của Cung triển lãm, tuy nhiên “cò” trông xe đã kịp hoành hoành ở khu vực này. Bao vây ngay phía cổng chính của Cung triển lãm là hai bãi trông giữ xe tự phát rộng mênh mông.

Lúc 8h30, khi Cung triển lãm mới mở cửa không hề có hướng dẫn đặt ngoài cổng, nên nhiều người đã nhầm tưởng hai bãi trông xe này là chính thống, đưa xe máy vào gửi và liền bị “chặt chém” 10.000đ/vé gửi xe máy- giá này cao gấp 5 lần qui định của UBND thành phố Hà Nội về mức trông giữ xe máy áp trên địa bàn huyện Từ Liêm.

Mãi về sau, khi hàng trăm xe máy đã gửi đầy trong hai bãi này, mới thấy bảo vệ Cung triển lãm dán một tấm giấy khổ A4 ghi chữ “bãi gửi xe” cùng một mũi tên chỉ vào phía sâu trong sân của Cung triển lãm.

Do tấm biển làm quá nhỏ và tạm bợ, nên một bảo vệ của Cung triển lãm đã đứng ra giữa cổng hướng dẫn người dân. “Cò” trông xe thấy thế cũng không chịu kém, mặc luôn một cái áo sơ-mi màu xanh cho giống bảo vệ, rồi cũng đứng ra giữa cổng Cung triển lãm chỉ cho dân gửi xe vào bãi… của mình.

Theo quan sát của phóng viên , mỗi bãi giữ xe tự phát rộng chừng 5-7m, kéo dài đến hàng chục mét. Được phân biệt rõ ràng bằng dây chằng, buộc qua các thân cây. Triển lãm quy hoạch chung Hà Nội còn kéo dài trong nhiều tuần tới, vì thế cần thiết phải dẹp bỏ hai bãi trông giữ xe tự phát nói trên càng sớm càng tốt, tránh cho cảnh người dân đi xem quy hoạch thì miễn phí nhưng lại bị “chặt chém” khi gửi xe.

Theo anninhthudo

 

Đăng lúc: 01/08/2011 17:26

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối