Những bức ảnh đầy chất thơ về Hà Nội

Có những bức ảnh của Xuân Chính gắn liền với hình ảnh quen thuộc của Hà Nội như cây lộc vừng, mùa hoa cải, hồ Gươm...

 Thông qua các tác phẩm của mình, tôi muốn gửi đến bạn bè hình ảnh Hà Nội đẹp và thơ mộng. Tôi ưa thích sự nhẹ nhàng, đằm thắm và có lẽ pha một chút hoài cổ', nhiếp ảnh gia Xuân Chính tâm sự.

Thiếu nữ và hoa

 

Hầu hết các tác phẩm trong triển lãm "Góc nhỏ Hà Nội" đều được Xuân Chính sáng tác trong vòng 2 năm qua. Đó là những khi anh dậy thật sớm đi dạo bên hồ Gươm, lang thang trong những khu phố cổ để tìm được một góc phố, góc hồ thật mê đắm lòng người bởi vẻ trầm tư hoài cổ.

Có những bức ảnh của Xuân Chính gắn liền với hình ảnh quen thuộc của Hà Nội như cây lộc vừng, mùa hoa cải, hồ Gươm... Nhưng nhìn ảnh của nghệ sĩ sinh năm 1978 này, người xem vẫn cảm thấy thích thú bởi nét dịu dàng, lãng mạn trong từng bức hình.

Bức bình phong 'Xuân, Hạ, Thu, Đông' gắn với cây lộc vừng bên bờ hồ Gươm.

 

Mỗi đường phố, hàng cây cũng mang lại cho anh những cảm xúc khác lạ khi giao mùa. "Tôi bắt gặp hình ảnh một cụ già cùng chiếc xe đạp cũ kỹ sáng nào cũng đi ngang cây lộc vừng cổ vụ ven hồ Gươm. Đã biết bao mùa đi qua, cây lộc vừng ra hoa rồi rụng lá nhưng cụ già vẫn đều đặn qua đây", Xuân Chính tâm sự.

Từng tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Nguyễn Xuân Chính đã cầm máy được 10 năm và giành được nhiều giải thưởng cả trong nước và quốc tế. Hiện anh là phóng viên ảnh của tạp chí truyền hình Hà Nội

Đi chợ sớm.
Theo Ngoisao
Đăng lúc: 31/07/2011 16:59

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối