Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho thương, bệnh binh

Sáng 24/7, tại Nhà văn hóa học sinh sinh viên Hà Nội, Thành đoàn - Hội Doanh nghiệp trẻ - Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho thương, bệnh binh trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 64 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2011).

Đợt khám bệnh năm nay có sự tham gia của 50 y, bác sỹ trẻ đến từ các bệnh viện Trung ương và Hà Nội. Họ là những hội viên Hội thầy thuốc trẻ Hà Nội tham gia trực tiếp khám bệnh và phát thuốc cho 350 thương, bệnh binh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố cho biết: chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho thương, bệnh binh được tổ chức nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, thông qua các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng bảo vệ Thủ đô và đất nước.

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ, Thành đoàn Hà Nội cũng tổ chức nhiều hoạt động khác như: vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang và làm sạch, đẹp các nghĩa trang liệt sỹ, tượng đài liệt sỹ trên địa bàn Thành phố; tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa trên địa bàn Hà Nội; phát động phong trào và vận động quyên góp, ủng hộ, tham gia chương trình Thắp nến tri ân với phương châm “Mỗi ngọn nến - Một tấm lòng”...

Theo hanoi.gov.vn

Đăng lúc: 25/07/2011 13:52

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối