Giải quyết triệt để nhà, đất siêu mỏng, méo

ICTnews - Để giải quyết tình trạng nhà, đất siêu mỏng, siêu méo, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Phí Thái Bình đã ra quyết định xử lý các thửa đất không đủ điều kiện xây dựng.

Theo đó, các mảnh đất bị cắt xén do mở đường từ ngày 15/3/2005 trở về trước, các quận huyện sẽ phải thống kê, lên phương án xử lý như hợp khối, hoặc thu hồi theo quy hoạch.

Những mảnh đất siêu mỏng, dưới 15m2, tồn tại từ 15/3/2005 đến nay, chủ sử dụng cũng phải hợp khối trong thời hạn 30 ngày. Sau thời gian trên, nếu mảnh đất không hợp khối thì các quận huyện sẽ thu hồi, hoặc xem xét cho phép người dân khai thác sử dụng làm dịch vụ công cộng. Nếu hộ dân sử dụng đất không đúng mục đích thì cũng bị thu hồi.

Lãnh đạo thành phố cũng đưa ra quy định với những tuyến đường mới mở, chủ đầu tư phải thu hồi 50 m hai bên đường để xây dựng 2 tuyến phố theo quy hoạch. Với các mảnh đất nhỏ hẹp không đủ điều kiện xây dựng cũng được bố trí vốn trong dự án đường giao thông để thu hồi đất.

Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu lãnh đạo quận huyện phải quản lý chặt chẽ hiện trạng nhà, đất không đủ điều kiện xây dựng trên các tuyến đường, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm trật tự xây dựng. Sở Quy hoạch Kiến trúc được giao cùng các quận huyện lập quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường để làm căn cứ quản lý kiến trúc đô thị.

Đăng lúc: 14/05/2011 10:41

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối