Xe khách đồng loạt tăng giá

Ông Nguyễn Mạnh Tiến- Giám đốc Ban quản lý Bến xe phía Tây Hà Nội (Bến xe Mỹ Đình) cho biết, hiện nay đã có hàng chục doanh nghiệp vận tải hành khách của bến đã đồng loạt tăng giá vé.

 

Theo ông Tiến, sự kiện xăng dầu tăng giá liên tiếp trong hai thời điểm vừa qua đã ảnh hưởng mạnh đến lĩnh vực giao thông vận tải. Gần đây nhất khi giá xăng đã tăng tới 30%- 40%, có một số doanh nghiệp vận tải đăng ký tại bến Mỹ Đình đã đề nghị tăng giá vé. Nhưng, đều không tăng vượt quá 15 %.

Bến xe Mỹ Đình hiện nay có 200 doanh nghiệp với khoảng 1000 phương tiện giao thông hoạt động chủ yếu chạy các tuyến như Nam Định, Nghệ An, Thanh Hoá, Quảng Ninh… Hiện nay, tại Bến Mỹ Đình đã có gần 40 doanh nghiệp đẩy giá cước vận chuyển lên thêm 15%.

Mặc dù hiện nay hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vân tải đã bị ảnh hưởng, kém lợi nhuận vì chi phí đầu vào lớn. Đáng lý họ phải tăng tới 30- 40 % cùng với mức tăng giá xăng thì họ mới đảm bảo đúng lợi nhuận như trước đó. Tuy nhiên, những doanh nghiệp vận tải phải chịu áp lực rất lớn từ mọi phía. Nếu họ không tăng giá vé thì việc kinh doanh coi như không có lãi mà tăng giá cao sẽ… mất khách.

Trong mức tăng giá cước vận chuyển lên 15%, ban quản lý bến xe Mỹ Đình chưa nhận được sự phản hồi lại từ những người đi lại. Điều này cho thấy mức độ tăng giá vé như thế là ở mức có thể chấp nhận được. Còn lại, những doanh nghiệp nào tự ý tăng giá vé cao hơn quy định, không thông báo qua ban quản lý bến xe nếu được người dân phản ảnh sẽ bị xử lý theo quy định của bến- ông Tiến nói.

Mạnh Hưng

Đăng lúc: 01/05/2011 11:10

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối