Chuẩn bị tốt công tác bầu cử tại Cầu Giấy

ICTnews - Quận Cầu Giấy thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định.

Công việc chuẩn bị bầu cử của quận được triển khai nghiêm túc, đúng kế hoạch và quy định của pháp luật. Đó là đánh giá của đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tại buổi làm việc với quận Cầu Giấy kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 vào ngày 10/5.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tại buổi làm việc với quận   Cầu Giấy.

Quận và các phường đã ban hành quyết định thành lập các Ban bầu cử tại 11 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp quận và 54 khu vực bầu cử đại biểu HĐND cấp phường. Các đơn vị quân đội, cơ quan, trường học trên địa bàn cũng đã thành lập các Tổ bầu cử tại khu vực bỏ phiếu của mình. Quận đã tiến hành tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh các phường và công bố danh sách ứng cử viên ĐBQH, HĐND các cấp tại các niêm yết để cử tri theo dõi, in và phát tới các hộ gia đình bản tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên để cử tri có điều kiện tìm hiểu, mạn đàm và có thêm thông tin lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng vào Quốc hội, HĐND các cấp.

Kết thúc 3 lần hiệp thương, quận đã chốt danh sách chính thức ứng cử đại biểu HĐND cấp quận là 62 ứng cử viên (được bầu 40), HĐND cấp phường là 345 ứng cử viên (được bầu 236). Tổng số cử tri của quận Cầu Giấy dự kiến là 146.116. UB MTTQ quận tiến hành các buổi tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp, để cử tri có dịp tìm hiểu thêm thông tin, sáng suốt lựa chọn những ứng cử viên ưu tú vào Quốc hội và các cơ quan quyền lực nhà nước. Các cuộc mạn đàm, tiếp xúc cử tri trước bầu cử được quận tổ chức đảm bảo phát huy dân chủ, công bằng và đúng pháp luật.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng lưu ý, lãnh đạo quận Cầu Giấy cần phải phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng và đi vào chiều sâu, tập trung tuyên truyền lý lịch trích ngang và chương trình hành động của các ứng cử viên. Chú ý nắm tình hình biến động của cử tri sau khi niêm yết, tập trung giải quyết tốt những khiếu nại, tố cáo, xem xét và kết luận rõ những kiến nghị nào liên quan đến các ứng cử viên. Đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp bầu cử, phát động nhân dân tích cực vệ sinh môi trường, giữ gìn ngõ phố xanh sạch đẹp.

Hải Phong

Đăng lúc: 11/05/2011 16:26

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối