Tích cực triển khai công tác bầu cử tại Thường Tín

ICTnews - Huyện Thường Tín tích cực triển khai công tác bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp tới cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn theo đúng tiến trình đề ra.

Để cuộc bầu cử được thực sự dân chủ, đúng pháp luật đảm bảo an toàn tiết kiệm và thể hiện không khí ngày hội của toàn dân, huyện Thường Tín đặc biệt quan tâm, coi trọng công tác tuyên truyền, coi đây là hình thức không thể thiếu trong quá trình triển khai trước, trong và sau khi diễn ra cuộc bầu cử. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã nhận, cấp phát tổng số 690 cuốn tài liệu tuyên truyền về bầu cử, các báo cáo viên của huyện thông qua các buổi giảng Nghị quyết, chuyên đề đã tuyên truyền về các kế hoạch, hướng dẫn công tác bầu cử của các cấp. Đến ngày 1/5 đài truyền thanh huyện đã biên soạn và viết trên 40 tin bài tuyên truyền về bầu cử. Đồng thời, huyện còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng hình thức trực quan như: kẻ vẽ 145 khẩu hiệu tường, làm 170m2 pa nô, khẩu hiệu; treo 150 băng rôn trên khắp địa bàn; tổ chức các hội nghị tuyên truyền về Luật bầu cử đến 29/29 xã, thị trấn; in ấn tài liệu “Hỏi đáp pháp luật về Luật bầu cử”…

UBND các xã, thị trấn và các đơn vị vũ trang, trường học trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp theo khu vực bỏ phiếu. Hiện tổng số cử tri trong toàn huyện dự kiến là 183.415 cử tri, trong đó 6.803 cử tri bầu ba cấp, 176.612 cử tri bầu bốn cấp. Các đơn vị cũng đã thực hiện rà soát và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND xã, thị trấn. 29/29 xã, thị trấn đã công khai danh sách cử tri tại khu vực bỏ phiếu để nhân dân kiểm tra. UBBC huyện và UBBC các xã, thị trấn đã phát danh sách trích ngang, tiểu sử, tóm tắt của từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cho các tổ bầu cử để niêm yết.

Qua 3 lần hội nghị hiệp thương do Ủy ban MTTQ huyện tổ chức đã lựa chọn 56 ứng cử viên để cử tri của 8 đơn vị lựa chọn bầu ra 40 đại biểu HĐND huyện, với thành phần, chuyên trách Đảng 10 người; chính quyền 23 người; chuyên trách Mặt trận 1 người, tổ chức thành viên 10 người, kinh tế tư nhân 11 người, chức sắc tôn giáo 1 người. Về đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2011 - 2016, huyện có 1.195 ứng cử viên để cử tri của 2010 tổ bầu cử bầu 766 đại biểu, với thành phần, chuyên trách Đảng 73 người, chính quyền 310 người; chuyên trách Mặt trận 17 người, tổ chức thành viên 310 người, kinh tế tư nhân 268 người, chức sắc tôn giáo 2 người.

Đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử, huyện đã giao lực lượng công an, quân sự địa phương có kế hoạch thực hiện ngay từ khi triển khai đến khi kết thúc bầu cử, đặc biệt chú trọng những ngày trước, trong và sau bầu cử. Lực lượng Công an huyện và công an các xã, thị trấn đã chủ động bám sát địa bàn, xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở, duy trì hoạt động của các tổ an ninh, hòm thư tố giác tội phạm…

Vừa qua, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIII, đại biểu HĐND Thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2011-2016. Với sự chuẩn bị nghiêm túc, khẩn trương và tinh thần trách nhiệm cao của Ủy ban Bầu cử huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIII và bầu cử ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 ở huyện Thường Tín sẽ bảo đảm dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Việt Hoàng

 

Đăng lúc: 14/05/2011 14:42

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối