Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

ICTnews - Thành phố Hà Nội tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của TP Hà Nội hiện nay là tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh cùng với việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Thực hiện Nghị quyết 11, TP Hà Nội đã tập trung rà soát, đình hoãn, dãn tiến độ 253 dự án đầu tư công với số tiền cắt giảm trên 813 tỷ đồng. Các đơn vị trên địa bàn thực hiện tiết kiệm chi thường xuyên 9 tháng cuối năm 2011 với số tiền 368,3 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước 4 tháng đầu năm trên địa bàn đạt 39.493 tỷ đồng, bằng 38,4% dự toán, tăng 2,8% so với cùng kỳ 2010.

Hà Nội chưa có kế hoạch tăng giá xe buýt.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện quyết liệt hơn nữa những giải pháp của Chương trình 33/CTr-UBND để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết 11. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước TP Hà Nội thực hiện nghiêm chính sách tiền tệ theo chỉ đạo của Chính phủ, ưu tiên dành vốn cho sản xuất, kinh doanh, nông nghiệp và phát triển các mặt hàng xuất khẩu, hạn chế cho vay các dự án bất động sản, đầu tư chứng khoán. Đồng thời tiến hành kiểm tra, rà soát khả năng tiếp cận được nguồn vốn của các doanh nghiệp, khả năng thanh khoản, nợ xấu của các ngân hàng trên địa bàn; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm soát thị trường vàng, thị trường ngoại hối.

Lãnh đạo TP Hà Nội nhấn mạnh nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu vẫn là tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh; tổ chức tiếp xúc, thăm dò ý kiến doanh nghiệp để có những chính sách đúng, kịp thời, bên cạnh đó cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm việc đầu cơ, tăng giá bất hợp lý, tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, dự án dân sinh bức xúc không thuộc diện bị đình bị hoãn… Trước mắt Hà Nội sẽ không điều chỉnh một số lệ phí, giá cả thuộc thẩm quyền của UBND TP như xe buýt, nước sinh hoạt, dịch vụ giao thông vận tải…

Thanh Phong

Đăng lúc: 14/05/2011 15:52

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối