Đoàn đại biểu Hà Nội thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân dịp kỷ niệm 57 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố Hà Nội do ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã đến thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà tên tuổi đã gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.”

Thay mặt đoàn, ông Phạm Quang Nghị kính chúc Đại tướng sức khỏe, trường thọ và vui mừng thông báo với Đại tướng về công trình tu bổ, tôn tạo Nghĩa trang liệt sỹ Độc Lập tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên đã được hoàn thành.

Đây là việc làm tỏ lòng biết ơn những chiến sĩ đã hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ, những người đã góp phần xương máu làm nên chiến thắng lịch sử của dân tộc.

Nghĩa trang Độc Lập là Nghĩa trang liệt sĩ lớn nhất trên địa bàn tỉnh Điện Biên, có diện tích 4,2ha, gồm 2.432 phần mộ, mỗi năm đón hàng nghìn lượt khách trong nước, quốc tế và thân nhân liệt sỹ đến thắp hương tưởng niệm.

Đầu năm 2011, được sự cho phép của Bộ Lao động Thương binh và xã hội và Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên, Công ty DIA Hà Tây - một doanh nghiệp của Hà Nội đã khởi công công trình, công đức tu bổ, tôn tạo Nghĩa trang Độc lập; trong đó có các hạng mục làm mới và trát đá Granito toàn bộ các ngôi mộ; thay mới 200 bia đá và toàn bộ bát hương trên các ngôi mộ.

Toàn bộ công trình được hoàn thành với chất lượng cao trong vòng 2 tháng với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Trước ngày khánh thành, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ cầu siêu và rước chân linh các anh hùng liệt sỹ tại các Nghĩa trang A1, Tong Khao, Him Lam về Nghĩa trang Độc Lập./.

Bùi Nguyên

Đăng lúc: 06/05/2011 10:22

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối