Lựa chọn người tài, đức đưa đất nước tiến lên

ICTnews - Cũng như nhiều người dân trong nước, hàng triệu kiều bào đang làm việc, sinh sống ở nước ngoài đều mong muốn đợt bầu cử ĐBQH khóa XIII sẽ lựa chọn được những đại biểu có tài, có đức để đưa đất nước tiến lên.

Người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam đồng thời là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế xã hội của đất nước nhưng tới nay, kiều bào vẫn chưa có đại diện trong Quốc hội

Người dân cả nước và hàng triệu kiều bào đều hướng về ngày bầu cử ĐBQH.

Không chỉ thu hút sự quan tâm của đông đảo cử tri trong nước, bầu cử ĐBQH khóa XIII còn thu hút sự quan tâm của hàng triệu kiều bào ở nước ngoài. Trong kỳ bầu cử năm nay, nhiều bà con kiều bào bày tỏ sự vui mừng khi Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giới thiệu ông Bùi Mạnh Hải, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài ứng cử ĐBQH khóa XIII. Để phát huy tiềm lực kiều bào thì việc có đại biểu đại diện cho kiều bào trong Quốc hội là hết sức cần thiết. Đây là cầu nối để giúp những người Việt xa quê hương gửi gắm, trình bày trực tiếp đến Đảng và Nhà nước những vấn đề mà họ quan tâm. Người đại diện cho tiếng nói kiều bào trong Quốc hội sẽ phải tìm hiểu những vấn đề kiều bào quan tâm, lắng nghe, thu thập thông tin để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của kiều bào, phối hợp với các ban ngành để nghiên cứu đề xuất cơ chế, chính sách nhằm thu hút được nhiều doanh nhân, trí thức kiều bào tham gia công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo TS Lương Bạch Vân, kiều bào Pháp, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM, thời gian qua Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tích, song bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều vấn đề cần phải giải quyết như lạm phát tăng cao ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người dân, vấn đề môi trường hay an sinh xã hội, giáo dục. Nhiều kiều bào tin tưởng bầu cử ĐBQH khóa XIII sẽ lựa chọn được những đại biểu có tài, có đức để đưa đất nước tiến lên.

H.H

Đăng lúc: 12/05/2011 17:25

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối