Phim Việt chào mừng bầu cử ĐBQH

ICTnews - Tuần chiếu phim miễn phí chào mừng bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 diễn ra từ 12-22/5/2011.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa sâu sắc của ngành điện ảnh Việt Nam trước sự kiện chính trị quan trọng của đất nước được Cục Điện ảnh phối hợp với Công ty Fafilm Việt Nam, Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức.

Một cảnh trong phim Những lá thư từ Sơn Mỹ.

Đặc biệt, tuần lễ phim Việt trình chiếu bộ phim Những bức thư từ Sơn Mỹ - bộ phim về vụ thảm sát Mỹ Lai tàn khốc xảy ra năm 1968 làm thiệt mạng 504 dân thường tại Sơn Mỹ - Quảng Ngãi do đạo diễn Lê Dân dàn dựng thành phim (Trung tâm Unesco điện ảnh truyền thông Việt Nam sản xuất). Bộ phim này từng được trình chiếu trong khu vực chiếu phim của khách mời tại Liên hoan phim Cannes vào tháng 5/2010, chiếu trong phạm vi nhỏ vào chiều 23/10/2010 tại IDECAF và sẽ ra các rạp trong nước chính thức vào tháng 7/2011. Ngoài ra, bộ phim truyện video mới Đường lên chiến khu về nữ anh hùng Mạc Thị Bưởi thời kỳ kháng chiến chống Pháp cũng được trình chiếu trong dịp này.

Khán giả còn có cơ hội được xem lại những bộ phim truyện nhựa như: Tây Sơn hào kiệt, Cánh đồng hoang, Đến hẹn lại lên, Hà Nội - Hà Nội, Giải phóng Sài Gòn, Chớp mắt cùng số phận; cùng một số bộ phim tài liệu: Thành phố lúc rạng đông, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Chị Năm "khùng", Thang đá ngược ngàn…

Ngoài các buổi chiếu phim tại các cụm rạp ở các tỉnh, thành, ngành điện ảnh cũng phục vụ khán giả vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, các lực lượng vũ trang bằng các đội chiếu bóng lưu động.

Đăng lúc: 08/05/2011 15:37

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối