Tiếp xúc cử tri để chọn người xứng đáng

ICTnews - Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các cuộc gặp gỡ tiếp xúc với cử tri giữa những người ứng cử ĐBQH khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp chính là cơ sở để cử tri lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và HĐND.

Ngày 6/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Trung ương Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì phiên họp thứ tư Hội đồng Bầu cử ĐBQH khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

 

Báo cáo về tình hình chuẩn bị và tổ chức các hội nghị cử tri để những người ứng cử vận động bầu cử, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Thanh cho biết, các địa phương đã tổ chức hội nghị gặp gỡ những người ứng cử trước ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để thông báo cụ thể kế hoạch tiếp xúc cử tri để người ứng cử chủ động bố trí về dự; đồng thời thông báo cho người ứng cử về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương để người ứng cử chuẩn bị chương trình hành động.

Do cùng một thời gian vừa phải tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử ĐBQH, vừa cho những người ứng cử đại biểu HĐND nên hầu hết các địa phương bắt đầu tổ chức các hội nghị cử tri từ ngày 4/5 đến hết ngày 18/5 để các địa phương có đủ thời gian tổ chức và người ứng cử có đủ điều kiện tham dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc.

Về số cuộc tiếp xúc, đại đa số các tỉnh đều bố trí đúng như hướng dẫn của Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đây là giai đoạn khẩn trương, công việc nhiều, cần tập trung triển khai quyết liệt, không được phép chủ quan, lơ là. Đồng thời, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị tiếp tục triển khai thực hiện tốt các cuộc gặp gỡ tiếp xúc với cử tri giữa những người ứng cử ĐBQH khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp. Đây chính là cơ sở để cử tri lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và HĐND; kết hợp tiếp xúc trực tiếp với tuyên truyền bằng nhiều hình thức và phương pháp để qua đó cử tri hiểu được người ứng cử mình sẽ lựa chọn.

Hồng Vân

Đăng lúc: 07/05/2011 14:34

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối