Hoàn thành GPMB khu đô thị Tây Hồ Tây trước ngày 30/6

ICTnews - Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố và các địa phương phải thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) giai đoạn 1 của khu đô thị này trước ngày 30/6.

UBND TP Hà Nội đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc xem xét lại các tuyến đường và tiếp tục làm rõ những vấn đề về quỹ đất để phục vụ tái định cư, cũng như các công việc liên quan đến quy hoạch nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án trong khu đô thị mới Tây Hồ Tây. Đến ngày 30/6, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố và các địa phương phải thực hiện xong công tác GPMB giai đoạn 1 của khu đô thị này; quý III/2011 thực hiện GPMB Trung tâm Hữu Nghị và có trách nhiệm GPMB các tuyến đường số 1 và số 2; riêng tuyến số 5, huyện Từ Liêm xem xét lại để báo cáo thành phố. Về thu hồi đất, Thành phố giao Sở KH-ĐT cùng các sở, ngành liên quan kiểm tra lại các dự án để thu hồi, báo cáo thành phố trước ngày 15/5 và làm việc với nhà đầu tư THT (Hàn Quốc) xem xét lại tính khả thi và cơ chế phù hợp của dự án. Ngoài ra, Sở Xây dựng chuẩn bị các quỹ nhà tái định cư, các quận, huyện liên quan phải tập trung quyết liệt để thực hiện GPMB.

Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Khu đô thị mới Hà Nội cho biết, dự án Khu trung tâm Tây Hồ Tây do Công ty TNHH phát triển THT (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư, đã thực hiện chi trả 8 đợt cho 922 hộ dân (đạt tỷ lệ 65,86% về số hộ và 69% về diện tích); hiện Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đang chuẩn bị hồ sơ trình UBND huyện Từ Liêm thực hiện chi trả đợt 9. Dự án Bảo tàng Lịch sử quốc gia, về quy hoạch chi tiết 1/500 đã được Bộ Xây dựng phê duyệt. Hiện nay đã thi tuyển và lựa chọn xong phương án kiến trúc và đã bàn giao 11.942m2/286.114m2 đất trên địa bàn xã Xuân Đỉnh. Dự án khu Đoàn Ngoại giao đã GPMB được 54,7456/59,0435ha (đạt 92,72%); cơ bản hoàn thành san nền, các hạng mục về điện chiếu sáng, điện hạ thế, cấp nước, thoát nước thải… Hiện chuẩn bị khởi công khu nhà cao tầng và các công trình xã hội…

Thu Hà

Đăng lúc: 04/05/2011 15:35

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối