Vẫn còn hiện tượng xăng bán cầm chừng

Tại Hà Nội, trong ngày 22.2, vẫn còn hiện tượng cửa hàng cắt giảm lượng hàng bán ra hoặc treo biển hết xăng.

Ngày 21 và 22.2, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết, các đội QLTT vẫn tập trung giám sát tình hình kinh doanh tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn.

Hầu hết các cửa hàng, trạm, đại lý xăng dầu hoạt động bình thường, bán đúng giá niêm yết. Tuy nhiên, trong ngày 22.2, vẫn có cửa hàng cắt giảm lượng hàng bán ra theo định mức và vẫn còn cửa hàng hết xăng bán.

Ngày 21.2, đại diện cơ quan QLTT cho biết, cơ quan này vẫn kiểm soát tình hình bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra, không phát hiện những cây xăng vi phạm. Đặc biệt, Bộ Công Thương và DN kinh doang xăng dầu đầu mối cũng khẳng định không thiếu hàng. Thế nhưng ngày 22.2, nhiều cây xăng tại nhiều khu vực vùng ven Hà Nội vẫn xảy ra việc bán xăng cầm chừng. Những chiêu thức chủ yếu của những cây xăng này là hết xăng, cột bơm mất điện, cột bơm hỏng...

Theo phản ánh của một số báo, ngày 22.2, cây xăng tại khu đô thị mới Đại Kim treo biển ghi rõ “Mức mua tối đa với xe máy 20.000 đồng và 200.000 đồng đối với ôtô”. Trả lời thắc mắc của khách, nhân viên nói “theo lệnh cấp trên”.

Trên thị trường, các cây xăng thuộc hệ thống cửa hàng của Petrolimex vẫn đảm bảo bán đúng theo nhu cầu của khách hàng. Trong khi đó, số đông cây xăng khác - nhất là cây xăng do tư nhân kinh doanh - thì hoặc bán cầm chừng, hoặc nại lý do hỏng, mất điện... để ngừng bán xăng vào một số thời điểm trong ngày.

Chủ một cây xăng cho biết, việc một số cây xăng dùng các chiêu thức dừng bán hàng đã tạo áp lực bán hàng lên các cây xăng khác. Chính vì thế xuất hiện tâm lý lo ngại, một là về khả năng tăng giá xăng, hai là cho rằng nếu bán hết xăng thì sẽ khó nhập hàng...

Phạm Bích

Đăng lúc: 22/02/2011 13:57

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối