Động thổ gói thầu cuối cùng dự án cầu Nhật Tân

ICTnews - Gói thầu số 2 - xây dựng cầu và đường dẫn phía Nam của dự án cầu Nhật Tân đã được động thổ ngày 10/5.

Đây là gói thầu cuối cùng trong ba gói thầu xây lắp của dự án xây dựng cầu Nhật Tân và đường dẫn hai đầu cầu. Liên danh nhà thầu Sumitomo Mitsui-Vinaconex đã trúng thầu gói thầu này và thi công với giá trị hợp đồng 1.300 tỷ đồng (chưa bao gồm các khoản thuế).

Trong vòng 34 tháng, nhà thầu sẽ thi công đường dẫn phía Nam dài 576m, cầu vượt nút giao Phú Thượng, cầu dẫn phía nam dài 675m và xây dựng nút giao Phú Thượng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Tổng Giám đốc ban quản lý dự án 85 (PMU 85), dự án xây dựng cầu Nhật Tân và đường dẫn hai đầu cầu có tổng chiều dài khoảng 8,3km; trong đó, phần cầu dây văng bắc qua sông Hồng dài 1,5km. Dự án có tổng mức đầu tư 13,6 nghìn tỷ đồng, sử dụng vốn vay ODA Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước, được chia thành 3 gói thầu xây lắp và 1 gói thầu dịch vụ tư vấn.

Công trình hoàn thành sẽ kết nối trung tâm thành phố với các tỉnh phía Bắc và các khu công nghiệp như Bắc Thăng Long-Vân Trì, Đông Anh-Cổ Loa, Gia Lâm-Sài Đồng-Yên Viên, đồng thời hoàn thiện tuyến đường vành đai 2 và rút ngắn tuyến đường từ trung tâm đến Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Việt Hòa

Đăng lúc: 11/05/2011 10:57

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối