Chung một niềm vui

Ngày hội toàn dân đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 sắp tới cũng đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông.

 

Ngày hội toàn dân đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 sắp tới cũng đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông.

 

Hiện tại 6 tổ bầu cử với 7 khu vực bỏ phiếu cùng danh sách cử tri trên địa bàn phường đã được Đảng ủy, UBND và Ban bầu cử phường bố trí tại những vị trí phù hợp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày 22-5 tới đây. Những con phố nhỏ của phường Nguyễn Trãi đang rộn rã cờ hoa chung niềm vui lớn cùng Thủ đô và cả nước...

Náo nức cùng ngày hội non sông

Theo chân bà Lương Huệ Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Nguyễn Trãi đến tổ dân phố số 9, nơi đặt một hòm phiếu bầu cử mới thấy hết niềm vui của phố nhỏ rộn ràng đến khó tả hòa cùng Thủ đô và cả nước. Ngày hội toàn dân đi bỏ phiếu được chuẩn bị chu đáo đến từng chi tiết. Trên tấm bảng khổ lớn, danh sách cử tri được niêm yết rõ ràng, khoa học.

Lật từng trang ghi danh sách cử tri, ông Nguyễn Văn Điền, Bí thư chi bộ Tổ dân phố số 9 hào hứng cho biết: "Sau khi phường niêm yết xong danh sách cử tri và công bố tiểu sử các ứng viên, bà con trong khu phố rất quan tâm, nhiều người tranh thủ ngày nghỉ, trước lúc đi làm, đi chợ qua đây xem danh sách, nghiên cứu nghiêm túc.

Nhà giáo Ưu tú Đặng Xan, 86 tuổi, ở tổ dân phố số 13 phấn khởi tâm sự: "Cuộc đời tôi từng được vinh dự là thế hệ cử tri đầu tiên cầm lá phiếu của một đất nước độc lập tự do đi bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên. Đến nay, trải qua 12 nhiệm kỳ Quốc hội, lần bỏ phiếu nào tôi cũng cảm thấy hạnh phúc khi chứng kiến đất nước càng ngày càng lớn mạnh, to đẹp hơn, đàng hoàng hơn".

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Nguyễn Trãi khẳng định: "Xây dựng mỗi con người văn hóa, các gia đình văn hóa và từng khu phố đạt chuẩn khu dân cư văn hóa được thể hiện trong mỗi việc làm cụ thể của địa phương chúng tôi. Sức mạnh đoàn kết cộng đồng được nhân lên khi Đảng ủy phường luôn biết lấy dân làm gốc".

Khơi nguồn sức mạnh nội lực

Đúng như lời Bí thư Lương Huệ Minh: "Tất cả các khâu chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã được hoàn tất. Ý Đảng lòng dân hòa làm một chờ đón ngày hội lớn của đất nước". Trong niềm vui chung, phường còn có niềm tự hào riêng, đó là kỷ niệm 30 năm ngày thành lập phường, đúng vào ngày sinh nhật Bác 19-5, phường còn vinh dự mang tên vị Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi.

Ba thập kỷ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Quận ủy - HĐND - UBND quận Hà Đông, Đảng bộ và nhân dân phường Nguyễn Trãi luôn biết phát huy truyền thống yêu nước, nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ vững niềm tin, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, từng bước xây dựng địa phương trở thành một trong những phường tiêu biểu trong các phong trào thi đua của quận Hà Đông và của thành phố Hà Nội.

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, phường đã vinh dự được khen tặng nhiều phần thưởng cao quý, nổi bật là ba lần được tặng thưởng Huân chương Lao động. Trong quá trình xây dựng và phát triển, phường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, động viên của các đồng chí lãnh đạo TƯ và thành phố; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (11-11-2009) tại phường.

Nằm ở vị trí trung tâm của quận Hà Đông, bên cạnh những mặt thuận lợi, phường Nguyễn Trãi có những khó khăn như: mật độ dân cư đông, cơ cấu không đồng nhất, nên việc lãnh đạo khối đoàn kết thống nhất trong phường gặp những khó khăn nhất định.

Tuy nhiên, do biết dựa vào dân, luôn xuất phát từ lợi ích của nhân dân, đồng thời biết phát huy truyền thống tốt đẹp, luôn gắn bó máu thịt với quê hương của nhân dân địa phương, qua các thời kỳ, Đảng bộ phường Nguyễn Trãi luôn đề ra chủ trương, quyết sách đúng đắn, kịp thời, phù hợp, đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của quần chúng nhân dân, được nhân dân tin tưởng ủng hộ.

Thông qua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể như Hội Cựu chiến binh; Hội Phụ nữ; Đoàn Thanh niên; Hội Người cao tuổi; Hội Chữ thập đỏ của phường, Đảng bộ phường đã lãnh đạo phát huy thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc thực hiện nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời giải quyết kịp thời, thỏa đáng những yêu cầu chính đáng của nhân dân trong điều kiện, thẩm quyền mà địa phương được phép, không để tồn tại mâu thuẫn và bức xúc kéo dài khiến nhân dân mất lòng tin.

Dưới ánh sáng của sự nghiệp đổi mới, Đảng bộ và chính quyền phường tiếp tục đẩy mạnh đổi mới trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng, bảo đảm xây dựng phường vững mạnh toàn diện.

Cùng các địa phương khác nỗ lực triển khai nghị quyết đại hội Đảng các cấp, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố, Nguyễn Trãi là một trong những phường đi đầu của quận Hà Đông về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, được nhân dân rất hoan nghênh, tin tưởng.

Bí thư Lương Huệ Minh khẳng định, có được kết quả đó là nhờ Đảng bộ phường đã lãnh đạo thực hiện có hiệu quả những chính sách có liên quan đến quyền lợi kinh tế, chính trị của nhân dân trong phường như: về đất đai; thuế; chăm lo đầy đủ đối với đối tượng chính sách, người có công, bảo đảm an sinh xã hội; tôn giáo, tín ngưỡng…

Khi mà nhân dân đã tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền thì sẽ xây dựng được khối đoàn kết, đồng thuận và đó chính là nguồn sức mạnh nội lực to lớn, một yếu tố vô cùng quan trọng góp phần đưa phường Nguyễn Trãi vững bước đi lên.

Thái Bình

 

Đăng lúc: 13/05/2011 10:56

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối