Quán chè Nam Đồng - Một trong những quán chè ngon nhất Hà Nội

Cùng là các loại chè như ở nhiều quán khác nhưng ở đây chè có những đặc trưng rất riêng khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi

Quán chè Nam Đồng được dân sành ăn Hà Thành “bình bầu” là một trong những quán chè ngon nhất Hà Nội. Có rất nhiều người khi chưa đến quán mà mới nghe đồn đại thì ngạc nhiên hỏi tại sao một quán chè “bé tin hin” nằm trong chợ lại được thực khách yêu mến “bình bầu” sánh ngang cùng các quán chè to đẹp ở mặt phố?

Khi đến quán rồi mà chưa thưởng thức chè thực khách có thể chỉ ra vô số khuyết điểm của quán chè rất “chợ” này. Nào là diện tích ngồi chật chội, lại còn ở trong chợ xô bồ, tứ phía là các ki ốt với đủ chủng loại hàng hoá, thêm vào đó là cô chủ quán khá đanh đá chẳng thèm nể mặt khách, cáu là mắng. Ấy vậy mà khách đến ăn chè một lần rồi đâm ra “nghiện”. Chợ có đông thêm nữa, cô chủ quán có đanh đá thêm vài phần thì cũng chẳng thấm vào đâu so với sự khoái khẩu mà món chè đem lại cho thực khách.

Cùng là các loại chè như ở nhiều quán khác nhưng ở đây chè có những đặc trưng rất riêng khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi. Tiếng lành đồn xa, một đồn mười, mười đồn… khắp nơi, chè Nam Đồng đã trở thành một thương hiệu trong lòng những ai là “fan” của chè.

Thực đơn các món chè ở quán không nhiều nhưng chất lượng từng món thì không ai có thể chê. Mùa thu phải kể đến đầu tiên là món chè cốm. Cốm được cô chủ quán chọn lựa kỹ càng thêm cùng bí quyết chế biến tạo thành món chè cốm sóng sánh nom thật thích mắt. Ăn từng thìa chè bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của cốm xanh, dịu ngọt của đường cát đem lại cho bát chè hương vị thanh tao.

Kế sau món chè cốm đậm “chất” thu phải kể đến món chè khoai mát dịu mùi đường mật, ngậy mùi thơm của khoai. Nếu như món chè cốm ngon ở độ dẻo thơm của hạt cốm non thì món chè khoai lại làm ngây ngất người ăn bởi hương vị dẻo dẻo, ngậy ngậy, bùi bùi của khoai. Từng miếng khoai trắng tím xen lẫn màu vàng của đường mật hoà cùng vị thơm mát của nước cốt dừa sóng sánh tạo sự hấp dẫn khó cưỡng lại cho người thưởng thức.

Bạn cũng đừng quên thưởng thức món chè ngô ở đây. Chè ngô, món ăn tưởng chừng như đơn giản ấy vậy mà lại rất cầu kỳ, công phu. Không phải là những hạt ngô bình thường hay bột ngô mà nấu chè được, phải dùng loại ngô non. Ăn cốc chè ngô ở quán chè Nam Đồng ta thấy chất chứa sự mặn mòi của hương vị đồng quê.

Ngoài ra quán còn có rất nhiều loại chè khác nào là chè Thái với đủ màu sắc xanh của sương sa, vàng của mít, trắng của dừa non và nhãn, đỏ trong của hạt lựu thật ngon và đẹp mắt hay cốc chè bưởi ngọt mát, dai giòn vỏ bưởi lại thơm mùi ngô non cùng nước cốt dừa đặc sánh. Nếu bạn không đủ sức thưởng thức tất cả các loại chè thì hãy thử gọi một cốc thập cẩm. Cốc chè thập cẩm bao gồm mọi loại chè, mỗi loại một ít hoà lẫn tạo thành vị rất riêng cho một loại chè. Đây là lựa chọn của rất nhiều thực khách khi tới quán.

Diệp Chi

Đăng lúc: 27/02/2011 11:29

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối