Hà Nội chuẩn bị di dời các trường đại học, cao đẳng

Trong cuộc làm việc của Bộ GDĐT với UBND thành phố Hà Nội về việc di dời một số trường ĐH, CĐ ra khỏi khu vực nội thành Hà Nội, các bên đã đưa ra các tiêu chí di dời để đi tới thống nhất.

Theo đó, Bộ GD-ĐT chú trọng tới các vấn đề liên quan tới chuyên môn như: quy mô đất đai, lịch sử phát triển và ngành nghề, lĩnh vực đào tạo… UBND thành phố Hà Nội quan tâm tới các tiêu chí như mật độ sinh viên trên dân cư, những khu vực cần ưu tiên cho việc di dời như các quận nội thành.

Ngoài ra còn nhiều các tiêu chí khác được xem xét như các trường có nằm ở vị trí phù hợp với môi trường sư phạm, có nằm trong định hướng phát triển chiến lược của đô thị…Các tiêu chí này sẽ được Bộ GD-ĐT soạn thảo và tổ chức lấy ý kiến của các bên có liên quan trong tháng 5.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về vấn đề này, từ ngày 15-4 đến hết tháng 5-2011, các trường ĐH, CĐ thuộc thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thực hiện đăng ký với Bộ GD-ĐT về kế hoạch di dời. Bộ sẽ lựa chọn danh sách các trường thực hiện thí điểm việc di dời để báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào cuối tháng 5-2011.
 

Huyền Hương

 

Đăng lúc: 08/05/2011 09:00

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối