40 nhà xuất bản tham gia Ngày hội đọc sách 2011

Sáng 23/4, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng với các nhà xuất bản, nhà sách và các đơn vị phát hành sách tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2011 với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”.

Ngày hội đọc sách 2011 với sự tham gia của 40 đơn vị là các nhà xuất bản, các nhà sách, các công ty phát hành sách trong cả nước. Đây là hoạt động được tổ chức để hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Ngày hội bao gồm nhiều hoạt động bổ ích như: thuyết trình về văn hóa đọc và kỹ năng đọc sách siêu tốc, thi nghệ thuật xếp sách, thi vẽ bìa sách, vẽ tranh minh họa sách, thi hùng biện về cuốn sách yêu thích…

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị cao đẹp của văn hóa đọc, động viên các tầng lớp nhân dân lao động từ thành thị đến nông thôn quan tâm hơn nữa đến việc đọc sách để nâng tầm tri thức đáp ứng nhu cầu của thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Ngày sách và bản quyền thế giới được tổ chức văn hóa, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc (UNESCO) sáng lập và quyết định ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới” với sự tham gia của 150 quốc gia trên thế giới. Đây là sự kiện được tổ chức với nhiều hình thức phong phú nhằm xây dựng mối quan hệ giữa nhà xuất bản - cơ quan phát hành - tác giả và bạn đọc trong nước và quốc tế.

Phạm Hồng

 

 

Đăng lúc: 23/04/2011 16:57

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối