Tiết tần Hà Nội

Tuy không chế biến từ gà như món gà tần nhưng tiết tần cũng là món ăn khá bổ dưỡng và dễ ăn

Mọi người đã rất quen thuộc và yêu thích món gà tần đầy bổ dưỡng, còn món tiết tần chắc còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy thế với người Hà Thành, món ăn này đang chiếm được cảm tình của họ.Thực chất, món tiết tần được chế biến dựa theo công thức của món gà tần, trong đó nguyên liệu chủ đạo không phải là gà mà lại chính là..."tiết". Đúng như tên gọi của nó - "tiết tần": Tết kết hợp với vị thuốc bắc và lá ngải.

Tuy không chế biến từ gà như món gà tần nhưng tiết tần cũng là món ăn khá bổ dưỡng và dễ ăn, nó không gây cảm giác béo ngậy và ngấy như món gà tần. Tiết tần có vị thanh mát thích hợp cho mọi người thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng hay những ngày đông lạnh.

Để thưởng thức món ăn lạ miệng này bạn có thể tìm đến Hàng Cá tại các quán ăn vỉa hè vào các buổi chiều, từ khoảng 5h - 6h. Giá cho mỗi bát tiết tần là khá rẻ, chỉ với 10.000 đ, bạn đã có cho mình một bát tiết tần mát lành và bổ dưỡng. Nếu thời tiết mùa hè ngột ngạt làm bạn khó chịu, hãy vòng quanh những con phố cổ Hà Nội để tìm cho mình chút thư thái trong tâm hồn. Và, còn gì tuyệt với hơn khi được cùng người thân, bạn bè khám phá và thưởng thức món ăn mới lạ này để thay đổi khẩu vị hàng ngày của mình. Món tiết tần thích hợp làm món ăn lót dạ sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi trước giờ cơm tối, vì thể bạn cũng đừng nên ăn quá no

Miếng tiết ngấm vừa đủ các gia vị một cách hài hòa, vị mát ngọt của tiết, vị đăng đắng bùi bùi của lá ngải kết với vị thuốc bắc, sẽ khiến người thưởng thức khó có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn đó.

Đăng lúc: 17/03/2011 15:30

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối