Giới trẻ thủ đô với thú vui trà đá

Mất điện, đổ xô ra đường tránh nóng, giới trẻ ở Hà Nội đã chọn cho mình những quán nước thật đặc biệt. Ở đó đáp ứng đủ các yếu tố mà ai cũng thích : giá rẻ, gió mát, gần đường phố để tự do ngắm “một cơ số thứ” mà mình thích.

Có một đặc điểm của đại đa số giới trẻ Hà thành khi đi “lượn” đó là thích ra gần khu trung tâm Hồ Gươm bởi tâm lý chung đó là : gần trung tâm cho nó sôi động.

Nhưng gần trung tâm lại có nhược điểm là giá cả khá mắc. Tại đây có thể kể tên cả loạt các quán café mà giá của nó mỗi khi bước vào ít nhất cũng vào khoảng 100.000 đến 150.000 như Avalon, Ciao, Highland, My Way…. Đây không phải là mức giá bạn trẻ nào cũng đủ điều kiện để chi, nhất là khi tần suất đi “lượn” không chỉ có 1 lần trong 1 tuần dài dằng dặc.

Vậy nơi nào có gió “phải mát như điều hòa” mà phố phải đẹp, giá lại rẻ…?,các bạn trẻ đã chọn đó là trà đá phố Nhà Thờ, Trà đá bậc thềm Nhà hát Lớn hay Trà đá Lý Thái Tổ ( bên dưới quán My Way và gần khách sạn Metropole ).

Chỉ 5 đến 8 nghìn một cốc trà chanh, một giỏ túi hướng dương để trên cái bàn làm bằng xốp hoặc bằng ghế nhựa là có thể tha hồ ngồi tán dóc, ngắm phố, xem xe cộ thậm chí là được ngắm những thiếu nữ Hà Thành ăn mặc mát mẻ, mà đứng lên mỗi người chỉ mất từ 10 đến 15 nghìn. Thật là tiền hời, địa lợi mà nhân hòa! Vì vậy vào những ngày cuối tuần, những quán kiểu này không bao giờ vắng khách, thậm chí luôn hết chỗ.

Không thích những con phố ồn ào và bụi bặm, một số bạn trẻ chọn cho mình chỗ ngồi khác như cầu Long Biên, Hồ Tây (phía đường Thụy Khuê hoặc gần Phủ Tây hồ). Đây là những nơi có không gian khá thoáng đãng nhờ gần sông hồ, luôn có gió mát vào buổi tối, xa những con đường lúc nào cũng ồn ào và náo nhiệt của Hà Nội.

Trên cầu Long Biên có đặc sản là các món quà quê như ngô nướng, mía nướng, khoai sắn mật. Ngồi trên cầu nhâm nhi những thứ đó với cốc trà đá rồi tán dóc với bạn đến “bạt cả gió sông Hồng” là thú vui của không ít bạn trẻ vào những buổi tối nóng nực.

Ven Hồ Tây lại có thứ đặc sản khá lí thú đó là tiếng rì rào như sóng biển vào những ngày hồ lộng gió. Ngồi trải chiếu trên bờ sát mép nước, nướng vài con cá con mực nhỏ, nhâm nhi với gió hồ khiến không chỉ riêng bạn trẻ mà các bậc trung niên cũng hay thường lui tới.

Mức giá ở đây cũng khá vừa túi, 1 cốc trà đá trên cầu Long Biên 2000 đồng, bắp ngô khoai sắn các thức cộng vào cũng chỉ 15.000. Ở ven Hồ Tây thì tùy chỗ nhưng cũng khoảng từ 2000 đến 4000 cho mỗi cốc trà đá, nếu gọi thêm củ đậu, xoài xanh, khi đứng lên mất vào khoảng 20 nghìn

Vào những ngày cuối tuần đây cũng là địa điểm mà khá đông các bạn trẻ Hà Nội lui tới, đặc biệt là những cặp đôi bởi nơi này có khung cảnh lãng mạn đến nỗi đã thành địa danh riêng của giới trẻ như : bến Hàn Quốc, bến Nhật Bản…

Tuy nhiên cũng phải lưu ý một điều về vấn đề vệ sinh thực phẩm vì đây chỉ là các quán… cóc. Câu thơ liêu xiêu thì được, chứ người liêu xiêu vì ngộ độc thực phẩm thì chỉ có nước đi cấp cứu!

Bình Minh

Đăng lúc: 24/05/2011 17:41

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối