Không cắt điện vào đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Tổng công ty điện lực Hà Nội cho biết, sẽ đảm bảo không cắt điện và liên tục phục vụ an toàn, chất lượng điện cho nhân dân thủ đô trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, mạng lưới điện, trung, hạ thế từ 22h00 ngày 29/4 - 22h00 ngày 1/5 sẽ đảm bảo luôn có điện an toàn để phục vụ nhân dân. Các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hoá thể thao, câu lạc bộ, cụm văn hoá thể thao, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm văn hoá... đều được bố trí nguồn cấp dự phòng. Đối với các địa điểm đặc biệt quan trọng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Tổng công ty điện lực Hà Nội dự báo phụ tải trong thời gian này, công suất lớn nhất là 1.600MW và sản lượng cao nhất 33.000 MWh/ngày.

Các công ty Điện lực chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nơi tổ chức các hoạt động phục vụ ngày Lễ, tổ chức bố trí trực tăng cường, trực tại các trạm biến áp trung gian, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố.

Để đảm bảo an toàn cho việc cung cấp điện trong dịp lễ, Tổng công ty điệnh lực Hà Nội yêu cầu các công ty Điện lực lên kế hoạch kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế, các điểm tiếp xúc và aptomat, không để tình trạng quá tải xảy ra và tiến hành xử lý ngay khi phát hiện những bất thường trên lưới.

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội, các công ty điện lực đã tiến hành chuẩn bị phương án cấp nguồn dự phòng cho các khu vực trạm biến áp, kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm...

Thái Hưng

Đăng lúc: 22/04/2011 10:37

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối