Biiên soạn và xuất bản Tủ sách Thăng Long

Sáng 8-1, NXB Hà Nội và Hội đồng Tư vấn khoa học tổng kết giai đoạn 1 của dự án "Điều tra, sưu tầm, biên soạn và xuất bản Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến" với sự tham dự của đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu là thành viên hội đồng.

GS Vũ Khiêu, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khoa học nhấn mạnh, đây là dịp hội đồng tự đánh giá những việc đã làm được cho tủ sách, đồng thời trao đổi thêm về những công việc chuẩn bị cho giai đoạn II của dự án.

Theo báo cáo của NXB Hà Nội, sau gần 4 năm triển khai, đến nay các hạng mục của giai đoạn I đã cơ bản hoàn thành. Trong đó, tổng số sách được xuất bản trong giai đoạn I gồm 98 đầu với 137 tập, dày khoảng 102 nghìn trang... Đến nay 87/98 đầu sách đã được xuất bản, số còn lại đang tiếp tục hoàn thành.

NXB Hà Nội cũng cho biết kế hoạch giai đoạn II sẽ được công bố tại buổi tổng kết chính thức giai đoạn I của dự án do UBND thành phố tổ chức đầu năm 2011. Trong đó, sẽ có một số nội dung trọng điểm như: tiếp tục tổ chức khảo sát, điều tra sưu tầm tư liệu trong và ngoài nước, hoàn thiện kho dữ liệu về văn hóa Thăng Long; khai thác, biên dịch, biên soạn các bộ tuyển tập tư liệu về Thăng Long - Hà Nội; xây dựng bộ Tổng thư mục về Văn hiến Thăng Long…

Bảo Quyên

Đăng lúc: 08/01/2011 14:42

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối