Thành phố đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án nhà ở

ICTnews - Hà Nội tập trung việc phát triển nhà ở cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo và nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung, người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.

Thành phố Hà Nội đang tập trung việc phát triển nhà ở cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo và nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung, người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.

Trong đó, xây dựng và triển khai thực hiện các quy định quản lý các dự án khu đô thị mới, khu nhà ở sau đầu tư; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2011 xây mới khoảng 3,5 triệu m2 nhà ở. Theo đó, sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà ở công nhân tại xã Kim Chung, Nguyên Khê ( Đông Anh); nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Việt Hưng; nhà ở cho học sinh, sinh viên tại Pháp Vân, Tứ Hiệp – Thanh trì, Mỹ Đình II - Cầu Giấy, Đồng Mai – Hà Đông; nhà ở cho công nhân khu công nghiệp Phú Nghĩa – Chương Mỹ, Sóc Sơn, Hoà Lạc và nhà ở cho người thu nhập thấp tại Khu đô thị mới Sài Đồng; Khu Ngoại giao đoàn (Từ Liêm), Thanh Lâm - Đại Thịnh (Mê Linh), khu Ngô Thì Nhậm - Hà Đông...

Đồng thời, thành phố sẽ hoàn thành và triển khai kế hoạch phát triển nhà ở cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo và nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung, người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị giai đoạn 2011-2015. Hoàn thành cơ chế chính sách nhà ở nhà công vụ cho CBCC các cơ quan Trung ương và Hà Nội.

Ngoài ra, sở Xây dựng chỉ đạo, hướng dẫn các Chủ đầu tư thực hiện các dự án cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn Thành phố Hà Nội; tiếp tục rà soát, báo cáo UBND Thành phố kiên quyết thu hồi nhiệm vụ đã giao cho các đơn vị lập quy hoạch, lập dự án cải tạo chung cư cũ nhưng tiến độ không đáp ứng yêu cầu nhằm mục tiêu đẩy nhanh tiến độ cải tạo các khu chung cư cũ.

Từ nay đến cuối năm 2011, sở Xây dựng sẽ hoàn thành trình Thành phố phê duyệt và triển khai thực hiện Đề án phát triển nhà ở đến năm 2010 – 2020; tham gia phối hợp khớp nối, điều chỉnh các dự án, đồ án khu vực từ Vành đai III đến sông Đáy đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy phạm quy hoạch, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật - xã hội, sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp định hướng quy hoạch mới Thủ đô.

N.Hà

Đăng lúc: 11/02/2011 11:09

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối