Hơn 1.000 nông dân được khám bệnh và phát thuốc miễn phí

Hội Chữ thập đỏ Ba Vì tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người nhiễm chất độc da cam, người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn đang sinh sống tại 31 xã, thị trấn.

Ngày 17-4, tại xã Tản Lĩnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì, huyện Ba Vì phối hợp với Công ty cổ phần Ao Vua tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người nhiễm chất độc da cam, người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn đang sinh sống tại 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Bắt đầu từ 7h sáng, 62 bác sỹ, y tá là thành viên Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội đang công tác tại các bệnh viện Bạch Mai, Phụ sản trung ương, Y học cổ truyền, Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa... lần lượt khám bệnh, kê đơn cấp phát thuốc miễn phí cho từng người dân. Tiến sỹ Lê Hưng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội cho biết, đợt khám bệnh lần này, Công ty cổ phần Ao Vua hỗ trợ tối đa thuốc chữa bệnh theo đơn của bác sỹ cho người dân huyện Ba Vì.

Tổng chi phí khám, chữa bệnh cho người dân huyện Ba Vì ước tính khoảng 350 triệu đồng, trong đó, 200 triệu đồng là tiền thuốc men, còn lại là chi phí mua quà biếu người dân, kinh phí đưa, đón người dân đến khám bệnh.
Bảo Hương

Đăng lúc: 20/04/2011 15:30

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối