Hà Nội sẽ có danh sách người ứng cử theo đơn vị bầu cử trước 25.4

Hà Nội sẽ có danh sách người ứng cử đại biểu QH theo đơn vị bầu cử chậm nhất là vào ngày 22-4.

Ông Lê Quốc Cường, Thư ký Ủy ban Bầu cử TP cho biết, chậm nhất ngày 22-4, TP sẽ báo cáo Hội đồng Bầu cử danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII theo từng đơn vị bầu cử.

Việc công bố danh sách những người ứng cử ĐB HĐND các cấp cũng sẽ thực hiện chậm nhất là đến ngày 27-4 để kịp niêm yết danh sách trước ngày 2-5. Từ ngày 3 đến 18-5, các cơ quan có trách nhiệm sẽ phải tổ chức các hội nghị ứng cử viên ĐBQH và ứng cử viên ĐB HĐND các cấp tiếp xúc với cử tri, đưa ra chương trình vận động bầu cử.

Công tác chuẩn bị bầu cử càng gần đến ngày bầu cử càng nhiều, nhưng TP quyết tâm bằng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trước mắt, sau khi niêm yết danh sách cử tri, các cơ quan TP sẽ tập trung giải quyết tốt những khiếu nại theo quy định, tổ chức cho cử tri thảo luận về tiêu chuẩn, cơ cấu ĐBQH, ĐB HĐND và về tiểu sử ứng cử viên. Ủy ban Bầu cử các cấp sẽ thường xuyên thông báo cho cử tri biết ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, phát thẻ cử tri, bố trí phòng bỏ phiếu… với mục tiêu để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của nhân dân Thủ đô.

Lãnh đạo Bộ Công an cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc cần tổ chức bảo vệ tuyệt đối an toàn về ANTT, TTATXH dịp trước, trong và sau cuộc bầu cử.

Hương Giang

Đăng lúc: 19/04/2011 15:16

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối