Phố Chợ Gạo nếm thử món chè dắng

Nằm trong "khu vực" phố cổ, cách trà chanh Đào Duy Từ không xa là một hàng cũng bán trà chanh và chè các loại nổi tiếng không kém. Vốn là một hàng chuyên bán trà chanh, còn các loại chè chỉ là "phụ" thôi, nhưng cũng giống như Đào Duy Từ, trà chanh Chợ Gạo "ghi điểm" với nhiều teen bằng những món chè ngon và cực lạ miệng. Hàng này ở vị trí rất dễ tìm, ngay giữa đường đi từ chợ Gạo ra phía ngoài đường Trần Quang Khải nên teen khỏi lo đi lòng vòng tìm đường nhé.

Nổi tiếng nhất ở đây là món chè đắng. Nghe thì có vẻ lạ, nhưng thật ra chè đắng chỉ gồm có thạch đen( hay ở miền Nam còn gọi là sương sáo đấy), ăn cùng với nước cốt dừa pha thêm sữa đặc. Đơn giản vậy thôi nhưng món này đã khiến nhiều teen thích mê ngay từ lần đầu tiên nếm thử.

Đầu tiên phải nói đến hương vị. Ban đầu, bạn sẽ cố tìm xem nguồn căn của cái tên Đắng từ đâu mà ra, nhưng thế nào bạn cũng sẽ hơi lạ bởi chỉ cảm thấy cái vị ngậy và thơm của nước cốt dừa, cùng với vị béo của sữa đặc. Và rồi chắc chắn bạn sẽ ồ lên thú vị khi bắt đầu cảm nhận được vị đắng từ viên thạch đen ở đầu lưỡi. Nhẹ nhàng và quyện vào với vị ngọt béo của sữa dừa, vị đắng những tưởng như "tối kị" cho một món ăn tráng miệng thì giờ đã trở thành một đồ ăn vặt, giải khát cực hiệu quả những ngày nóng rồi nhé.

Ngoài món chè đắng ra, ở đây còn có đủ các loại chè giống như ở trà chanh Đào Duy Từ. Chè trân châu, chè xoài, chè sầu riêng và chè khoai. Bọn tớ đặc biệt thích món chè xoài ở đây. Xoài được làm vàng ươm, thơm phức và béo ngậy, cá nhân tớ thấy là ngon hơn hẳn chè xoài ở Hàng Than hay những nơi khác. Chè trân châu thì cũng là những viên trân châu bé xíu, hồng hồng, nhưng phần nước sữa đặc và dừa thì đặc hơn, vậy nên các bạn hãy cho nhiều đá vào nếu không muốn ăn ngọt quá nhé.

Bên cạnh các loại chè được chế biến ngon miệng, thì trà chanh ở đây cũng ở mức bình thường, không có vị thơm như ở Đào Duy Từ. Chè ở đây có giá vào khoảng tầm 10k một bát. Với lợi thế chỗ ngồi rộng rãi và thoáng mát, cùng những món chè đặc biệt, trà chanh Chợ Gạo xứng đáng có một chỗ trong "từ điển hàng quán" của teen mình nhỉ.

Uyên Linh

Đăng lúc: 20/01/2011 14:28

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối