Xử lý nghiêm các hàng rong đeo bám khách du lịch

Kiên quyết dẹp bỏ tình trạng người bán hàng rong đeo bám khách du lịch, từ đầu năm 2011 đến nay, Công an quận Hoàn Kiếm đã xử lý 25 trường hợp vi phạm.

 

Hàng ngày, ở khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) có lưu lượng khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch đông nên thường xảy ra tình trạng người bán hàng rong đeo bám khách du lịch tập trung đến đây để hoạt động.

Trong thời gian từ ngày 1/1/2011 đến nay, Công an quận Hoàn Kiếm chỉ đạo Công an các phường quanh hồ phối hợp Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm tổ chức công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động nhắc nhở và thường xuyên tổ chức lực lượng kiểm tra xử lý các vi phạm trật tự giao thông đô thị, vệ sinh môi trường.

Công an quận đã xử lý 25 trường hợp, trong đó có 23 trường hợp bán hàng rong đeo bám khách du lịch (14 người thuộc địa bàn Hà Nội, 9 người thuộc tỉnh ngoài, chủ yếu là tỉnh Hưng Yên).

Đến nay, hiện trạng người bán hàng rong, đeo bám khách du lịch xung quanh hồ Gươm đã giảm cơ bản. Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý để chấm dứt nạn bán hàng rong đeo bám khách tại khu vực nhạy cảm này.

Duy Long

Đăng lúc: 09/02/2011 11:31

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối