"Quốc Tổ Hùng Vương"

ICTnews - “Quốc Tổ Hùng Vương” là cuốn sách tập hợp và lưu giữ những giá trị văn minh, văn hóa-phong tục, tinh thần-tư tưởng của thời đại Hùng Vương trong tiến trình phát triển nền văn minh Văn Lang - Âu Lạc.

“Quốc Tổ Hùng Vương” là cuốn sách tập hợp và lưu giữ những giá trị văn minh, văn hóa-phong tục, tinh thần-tư tưởng của thời đại Hùng Vương trong tiến trình phát triển nền văn minh Văn Lang - Âu Lạc. Cuốn sách do Quỹ tu bổ Đền Hùng phối hợp với Dự án văn hóa Trí tuệ Việt và NXB Hội nhà văn VN vừa phát hành.

Cuốn sách dày hơn 300 trang với hàng trăm bức ảnh minh họa, in 4 màu trang trọng, bìa cứng đóng hộp theo khổ 25x25cm. Nội dung cuốn sách được chia làm 4 phần: Thời đại Hùng Vương truyền thuyết và lịch sử; Nước Văn Lang và khu di tích Đền Hùng; Đền Hùng qua các giai đoạn lịch sử và tấm lòng của người con đất Việt hướng về Quốc Tổ Hùng Vương.

Đặc biệt "Quốc Tổ Hùng Vương" đã được trân trọng dâng lên các Vua Hùng trong Lễ dâng hương tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng ngày 9/3 âm lịch.

Cuốn sách cũng là một minh chứng cho bề dày của dân tộc, cùng với thời gian cuốn sách sẽ đi sâu vào tâm thức của người Việt, nhìn vào đó các thế hệ bây giờ và mai sau biết đó là cội nguồn dân tộc Việt.

Sách được in bằng 2 thứ tiếng Anh - Việt, sẽ được thông qua Cục Lãnh sự của các nước, đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để bán cho các Kiều bào ta nhằm nâng cao ý thức về cội, để dù đi đâu về đâu thì người Việt vẫn hướng về cội nguồn dân tộc.

Quốc An

Đăng lúc: 13/04/2011 10:31

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối