Món “vừa đứng vừa ăn”

ICTnews - Những ai đã được thưởng thức kem Tràng Tiền thì khó có thể quên nét văn hóa ẩm thực đặc trưng rất riêng của Hà Nội - vừa đứng vừa ăn!

Kem Tràng Tiền từ lâu nổi tiếng với các hương vị như kem đậu xanh béo ngậy khi ăn vào tan chảy từ từ trong miệng cho đến kem sôcôla, cốm, sữa... ngọt lịm, thơm ngon. Từ khi ra đời năm 1958 đến nay, kem Tràng Tiền luôn giữ được sự tin yêu của khách hàng nhờ vào chất lượng và hương vị riêng của mình. Kem Tràng Tiền không bao giờ vắng khách, đông nhất là vào chiều tối. Người bán làm việc luôn tay nhưng vẫn không kịp phục vụ cho các thượng đế. Có người đến sau hết kem phải tiu nghỉu ra về mà lòng đầy tiếc nuối. Vào mùa hè, mọi người chen nhau vào mua kem, nhiều khi không còn chỗ đứng. Ngay cả vào mùa đông, cửa hàng kem vẫn không hề vắng khách. Mọi người đều đứng ăn kem ngay cả khi trời rất lạnh và gió. Cái buốt đến từng chân răng trong cái run lập cập cũng là một cảm giác rất thú vị. Có lẽ không nơi nào người mua và ăn kem đông như tại đây. Nó đã trở thành một thói quen của người Hà Nội.

Ở Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể gọi và thưởng thức kem ở những cửa hàng sang trọng và lịch sự với những tư thế ngồi thoải mái nhất. Thế nhưng cảnh xếp hàng chen nhau, chờ đến lượt được mua có lẽ cũng là cái thú vui độc đáo khi thưởng thức kem Tràng Tiền chính gốc Hà Nội. Và những ai đã được thưởng thức kem Tràng Tiền thì khó có thể quên nét văn hóa ẩm thực đặc trưng rất riêng của Hà Nội - vừa đứng vừa ăn kem! Không có bàn ghế, người ăn kem ở phố Tràng Tiền chỉ có thể đứng nhấm nháp tận hưởng vị ngọt mát lạnh của kem tan nhanh trên đầu lưỡi. Kem Tràng Tiền không chỉ "quyến rũ" người dân Hà Nội mà khách du lịch khi ghé thăm thủ đô cũng không thể cưỡng lại được "sức hút" của loại thức ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn này. Julie Gaunt, một du khách đến từ nước Anh đã thốt lên "Good, very good" khi được hỏi về cảm giác của cô khi đang đứng thưởng thức kem Tràng Tiền cùng với mọi người. "Vô tình khi đi ngang qua cửa hàng kem, người hướng dẫn du lịch có giới thiệu về kem Tràng Tiền. Tôi rất tò mò và đã vào xếp hàng mua kem sau đấy đứng thưởng thức cùng mọi người. Kem rất ngon và “cách” ăn kem ở đây rất đặc biệt”, Julie Gaunt nói.

Minh Chuyên

Đăng lúc: 17/03/2011 09:13

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối