Vẻ đẹp Tây Bắc giữa lòng Hà Nội

ICTnews - Vẻ đẹp tinh khiết của loài hoa từ núi rừng Tây Bắc nở ngợp hai bên đường Bắc Sơn (Ba Đình) khiến nhiều người phải trầm trồ, ngỡ ngàng.

Vẻ đẹp tinh khiết của loài hoa từ núi rừng Tây Bắc nở ngợp hai bên đường Bắc Sơn (Ba Đình) khiến nhiều người phải trầm trồ, ngỡ ngàng. Những cây ban ở đây có hình dáng đẹp, nhiều cành nhánh tạo nên những đường nét phong phú sinh động, là biểu tượng của núi rừng Tây Bắc.

Mùa xuân vẫn luôn là mùa đẹp nhất trong năm, tình người trong xuân hồng cũng nồng ấm hơn bao giờ hết. Không biết tự khi nào, ban tím lại làm say lòng người Hà Nội đến thế. Vẻ đẹp tinh khiết của loài hoa từ núi rừng Tây Bắc nở ngợp hai bên đường Bắc Sơn (Ba Đình) khiến nhiều người phải trầm trồ, ngỡ ngàng. Những cây ban ở đây có hình dáng đẹp, nhiều cành nhánh tạo nên những đường nét phong phú sinh động, là biểu tượng của núi rừng Tây Bắc. Hoa ban nở đúng dịp xuân về, khi hương sắc đất trời hòa quện với lòng người. Chẳng thế mà, cứ thấy sắc hoa tim tím ấy xuất hiện, người người đông như trẩy hội đến thưởng hoa và ghi lại những khoảnh khắc hiếm có.

Hoa ban nở tím trời núi rừng Tây Bắc nay tô thắm cho nét xuân Hà Nội. Sự xuất hiện của ban giữa thủ đô trong tiết trời ấm áp như níu chân khách thong dong giữa chốn đất thiêng ngàn năm. Du khách đến thăm lăng Bác từ tận miền Nam xa xôi đều trầm trồ, ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kiêu sa, thuần khiết của hoa ban. Đi dưới hai hàng ban tím, lòng người bỗng ùa về cảm giác nhẹ nhàng, êm ái lạ thường. Chẳng ai nỡ quay mặt đi vội vàng, bỏ tiếc loài hoa trời phú cho đất Hà thành này. Giữa lòng thủ đô yêu dấu bỗng có một “vườn hồng” để du khách có thể thong dong ngắm nhìn. Ngắm hoa ban, hương thơm nhè nhẹ, thoang thoảng cộng với sắc trắng phớt hồng tinh khôi của loài hoa này đem lại cho ta cảm giác thanh bình, tĩnh lặng vốn có ở miền sơn cước Tây Bắc.

Ngọc Hà

Đăng lúc: 19/03/2011 19:01

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối