Hấp dẫn bánh cuốn tôm Hà Nội

ICTnews - Nhiều người Hà Nội vẫn tìm đến một cửa hàng nhỏ xinh ở phố Bà Triệu bởi sự hấp dẫn mới lạ của món bánh cuốn nóng nơi đây.

Nhiều người Hà Nội vẫn tìm đến một cửa hàng nhỏ xinh ở phố Bà Triệu bởi sự hấp dẫn mới lạ của món bánh cuốn nóng nơi đây.

Ấn tượng đầu tiên với thực khách là nhà hàng không phục vụ vào buổi sáng, chỉ mở cửa từ tầm 4h chiều trở đi, nhưng lại thường đóng cửa rất muộn, khoảng 11-12h đêm.

Điều đặc biệt là cửa hàng có thực đơn rất phong phú và đa dạng, nào lào bánh cuốn chay, bánh cuốn thịt, bánh cuốn tôm nấm, bánh cuốn trứng, rồi bánh cuốn với chả mực, lạp xưởng, ruốc, cà cuống...

Bánh cuốn ở đây dẹt dẹt chứ không tròn xoe như nhiều nơi. Vỏ bánh trắng phau, mỏng, mềm, tuy gắp lên có vẻ dễ đứt đoạn song đó mới là minh chứng của loại bánh "hảo hạng", không chứa hàn the. Nhân bánh cũng đầy đặn, đậm đà lắm, và điểm mới lạ, hấp dẫn cũng nằm ở đây. Không chỉ có thịt, mộc nhĩ như thông thường, bánh cuốn ở đây còn thơm thơm những mẩu nấm hương, bùi bùi những miếng tôm sú. Phải nói thêm, tôm làm nhân bánh ở đây quả đúng là tôm sú xịn chứ không phải loại tôm đông lạnh nhạt nhẽo.

Dù không phải những hương liệu quá mới mẻ, nhưng nếu lần đầu tiên được thưởng thức bánh cuốn kết hợp nấm tôm, bạn sẽ có cảm giác hay hay, lạ miệng, được đổi vị trên chính một món ăn quen thuộc. Bên cạnh đó, với những ai có thói quen ăn "chất", ăn ngon có thể gọi thêm lạp xưởng, chả mực hay một bát hành phi, bát thịt băm mộc nhĩ, ruốc... để khiến bạn được hoàn toàn "thỏa mãn".

Tuy nhiên, sự mới lạ, phá cách trong chế biến cũng không thể làm bánh cuốn tại đây thu hút nếu không có tài pha chế nước mắm tuyệt vời chủ quán. Đó là thứ nước chấm rất vừa miệng, lại có một có cái gì đó thơm thơm rất dễ chịu, càng ăn càng ngấm, càng vào. Một ưu điểm nữa của quán là phục vụ khá nhanh dù đông khách. Thường thì khi rảnh rỗi, cô chủ quán đã tranh thủ ngồi tráng từng đĩa bánh.

Khi có khách gọi, cô chỉ việc cho đĩa bánh và chả vào trong nồi hấp lại ít phút. Có lẽ nhờ được làm từ loại bột rất ngon mà không có hàn the nên dù đã qua hai lần lửa, bánh cuốn tại đây vẫn bảo đảm thơm ngon cực kì, lại nóng hổi đúng kiểu "mới ra lò". Chỉ là quán bình dân, vỉa hè nên đồ ăn rất ngon song giá cả khá dễ chịu. Chẳng hạn như một đĩa bánh cuốn tôm-thịt-nấm có chả là 28.000 đồng, bát thịt mộc nhĩ gọi thêm là 10.000 đồng, bát lạp xường là 15.000 đồng...

Đăng lúc: 01/05/2011 17:04

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối